Thứ Ba, 30/11/2021, 22:46
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tiểu thương chật vật trong ‘mùa đóng cửa chợ’ để phòng chống dịch

Nếu như trước đây mọi người hay nói “đông như cái chợ” thì trong thời gian giãn cách xã hội tại TPHCM từ cuối tháng 5 đến nay, câu nói này không còn đúng nữa. Tuân thủ các quy định về phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, khoảng gần 1/3 trong số gần 300 ngôi chợ truyền thống tại TPHCM đã buộc phải tạm đóng cửa. Cuộc sống của bà con tiểu thương lẫn những người buôn gánh quanh chợ theo đó cũng khó khăn, bấp bênh hơn.

‘Gánh xôi’ của bà lão 72 tuổi nuôi sống cả gia đình 5 người

Tại góc đường Tản Đà - Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM), có một bà cụ lưng còng, vóc người gầy gò nhưng cứ đều đặn mỗi sáng, đôi tay yếu ớt kia vẫn miệt mài đẩy xe xôi nặng gần 80kg đi hơn 50m để ra đến chỗ bán.

Nhiều doanh nghiệp TPHCM đăng ký vừa sản xuất vừa cách ly

(KTSG Online) - Hôm nay (2-7), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các cơ quan liên quan đến trước ngày 5-7 tới thẩm định 22 doanh nghiệp đăng ký vừa sản xuất vừa cách ly. Thành phố vận động doanh nghiệp thực hiện vừa sản xuất vừa cách ly và đang có phương án tăng khu cách ly trên địa bàn.

Họ sống thế nào trong đại dịch?

(KTSG Online) - Dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, hầu hết tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng. Phòng và chống dịch bệnh đang là một công cuộc của cả nước. Bên cạnh các chính sách, giải pháp điều hành từ chính phủ, bộ ngành và địa phương cùng sự chung tay tương trợ lẫn nhau của cộng đồng thì mỗi cá nhân, tổ chức đều đang cố gắng, nỗ lực tối đa để duy trì hoạt động của chính gia đình, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp của chính mình.

Hỗ trợ doanh nghiệp: có một cách rất thiết thực!

(KTSG) - Có một giải pháp rất thiết thực được thực hiện ở một số nước khi phải thực hiện giãn cách xã hội mà chưa thấy các cơ quan hoạch định chính sách Việt Nam thảo luận đến: đó là chính sách thất nghiệp một phần (partial unemployment).

Mừng, lo khi tính chuyện nối du lịch quốc tế

(KTSG) - Tốc độ lây lan dữ dội của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 và tình trạng khan hiếm vaccin ngừa Covid-19 đã khiến giới kinh doanh du lịch thận trọng hơn về kế hoạch đón khách quốc tế trở lại bằng hộ chiếu vaccin dù rất mong muốn.

Hỗ trợ nhóm dễ tổn thương: Có tiền rồi thì phải làm sao?

(KTSG) - Đại dịch Covid-19 kéo dài quá lâu, hệ quả gây ra rất nghiêm trọng, ai cũng bị ảnh hưởng. Có một nhóm người đông đảo lên đến hàng chục ngàn người ở các thành phố mưu sinh độ nhật, không có ai và không có gì để bấu víu, khi phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội là đồng nghĩa với đứt bữa ăn, là đau ốm. Họ là những người “dễ tổn thương nhất” trong xã hội.

Mới cập nhật