Thứ Sáu, 31/03/2023, 02:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hỗ trợ cộng đồng vượt qua Covid-19 từ những hành động thiết thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ cộng đồng vượt qua Covid-19 từ những hành động thiết thực

Vân Ly

Hỗ trợ cộng đồng vượt qua Covid-19 từ những hành động thiết thực
VinaPhone cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức Lễ khánh, trao tặng trường mầm non thôn Sín Chải A-xã La Pan Tẩn – huyện Mường Khương, Lào Cai

Là một trong những doanh nghiệp viễn thông lớn với vài chục triệu người dùng tại Việt Nam. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) luôn có những chương trình hoạt động xã hội như lời cảm ơn gửi đến cộng đồng. Trong giai đoạn cả nước cùng tham gia phòng chống Covid-19, VNPT đã tổ chức khá nhiều chương trình nhằm hỗ trợ khách hàng và cả những người khó khăn do chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh.

Tổ chức hòa nhạc để quyên góp quỹ hỗ trợ

Nhằm chung tay cùng cả nước hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng sau đại dịch, VinaPhone – nhà mạng thuộc tập đoàn VNPT – đã song hành cùng Tạp chí Đẹp và nhạc sĩ Huy Tuấn triển khai chương trình “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ và người truyền cảm hứng, với mục đích gây quỹ cho hoạt động thiện nguyện vì người có hoàn cảnh khó khăn.

Liveshow âm nhạc trực tuyến trên diễn ra trong 6 giờ đồng hồ liên tục trong ngày 30-5 vừa qua, trên trang Fanpage và trang YouTube Tạp chí Đẹp; Fanpage/YouTube của VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV… với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…

Các ca khúc được trình bày trong liveshow đều là các ca khúc mang tinh thần cổ vũ, lạc quan, tự hào, cổ vũ tinh thần Việt Nam kiên cường và hồi sinh sau đại dịch.

Chia sẻ về sự kiện, Phó tổng giám đốc VNPT VinaPhone, ông Nguyễn Trường Giang cho biết, doanh nghiệp này muốn đồng tổ chức chương trình hoà nhạc trên bởi đây là một chương trình mang ý nghĩa thiện nguyện, đề cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trước những tác động của dịch Covid-19 trên nhiều lĩnh vực đời sống – kinh tế, những người vốn có hoàn cảnh khó khăn lại càng khó khăn hơn khi mất nguồn thu nhập, gánh nặng mưu sinh càng đè nặng. Chương trình hòa nhạc sẽ giúp kết nối những trái tim yêu thương, đùm bọc để gây quỹ hỗ trợ các chương trình thiện nguyện, và tiếp thêm năng lượng và thái độ sống tích cực cho người dân Việt Nam, vực dậy mạnh mẽ hậu dịch bệnh.

Khi tham gia chương trình, các nghệ sĩ kêu gọi đóng góp vào một tài khoản công khai để mọi người dân đều có thể tham gia gây quỹ cùng với chương trình. 100% số tiền gây quỹ sẽ được chia sẻ cho các hoạt động thiện nguyện: Siêu thị hạnh phúc 0 đồng do tập đoàn APEC khởi xướng, chương trình thiện nguyện “Kết nối Hồi sinh” của Đoàn khối các cơ quan Trung ương, chương trình hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do Hội người khuyết tật Hà Đông thực hiện. 

Trước đó, trong thời gian dịch bệnh, VNPT cũng triển khai tặng nhu yếu phẩm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Trong tháng 5 vừa qua, VNPT đã công bố chương trình dùng 300 tỉ đồng để triển khai các chính sách hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gói hỗ trợ này được áp dụng đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VNPT và nằm trong danh sách các nhóm đối tượng được Sở Lao động Thương binh và Xã hội các địa phương cung cấp.

Cụ thể, các nhóm khách hàng là người có công với cách mạng, người lao động tạm hoãn hợp đồng hoặc nghỉ việc không lương, người lao động tạm hoãn hợp đồng hoặc nghỉ việc không lương và người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm sẽ được VNPT ưu đãi cước sử dụng dịch vụ di động VinaPhone như sau: đối với thuê bao trả trước sẽ được tặng 20.000 đồng vào tài khoản chính; đối với thuê bao trả sau sẽ được giảm 20% cước sử dụng trong tháng bằng cách trừ vào hoá đơn cước tháng.

Nhóm đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ kinh doanh cá thể ngừng kinh doanh, doanh nghiệp có lao động ngừng việc trong ba tháng 4,5 và 6 của năm 2020 và doanh nghiệp có 50% lao động nghỉ việc, VNPT sẽ tặng 20% cước sử dụng dịch vụ internet cáp quang FiberVNN, Home và được trừ vào hoá đơn cước tháng của khách hàng. Chương trình ưu đãi sẽ áp dụng trong 3 tháng liên tiếp: 5, 6 và tháng 7 năm 2020.

VNPT đã liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố để lập danh sách người dân được nhận ưu đãi. Đồng thời, VNPT cũng gửi tin nhắn thông báo chính sách này đến các khách hàng.

Trên đây không phải là chương trình hỗ trợ cộng đồng và khách hàng mà VNPT thực hiện đầu tiên trong đợt dịch Covid-19. VNPT đã tăng gấp đôi tốc độ Internet cho các gói cước Home Combo với giá không đổi để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong thời gian giãn cách xã hội. VNPT-Vinaphone đã dành tặng các gói cước không đồng đến những y bác sĩ đang trực tiếp chiến đấu ở tuyến đầu chống , tặng gạo cho người nghèo…

Cụ thể, dành cho tất cả khách hàng trên toàn mạng, VNPT VinaPhone tặng 50% dung lượng gói data giá không đổi từ ngày 6/4 đến hết 30/6/2020. Ví dụ: với gói cước 60GB/tháng (2GB/ngày) sau khi tăng sẽ lên 90GB/tháng (3GB/ngày). Tất cả thuê bao VinaPhone sẽ nhận được ưu đãi này, theo đó hàng triệu khách hàng sẽ được bổ sung dung lượng đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa, làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Đối với dịch vụ Internet, kể từ 9/4/2020, VNPT nâng tốc độ Internet các gói có tốc độ dưới 50Mbps lên 50Mbps nhằm gia tăng chất lượng đường truyền đáp ứng nhu cầu cho gia đình sử dụng trong thời gian giãn cách xã hội. Chương trình được áp dụng trong 3 tháng cho tất cả khách hàng sử dụng gói Internet hoặc gói tích hợp Internet – Truyền hình của VNPT có tốc độ dưới 50Mbps. Động thái này giúp việc sử dụng Internet của cả gia đình cùng lúc như làm việc, học tập, giải trí sẽ luôn được đảm bảo. 

Tặng gói cước 0 đồng cho đội ngũ chống dịch

Thay lời khích lệ đến đội ngũ phòng chống dịch đang ngày đêm làm việc tại các tuyến đầu trên cả nước, cũng như động viên tinh thần người dân tại các khu cách ly, VNPT đã tặng gói cước di động 0 đồng với hàng ngàn phút gọi và 60GB mỗi tháng cho đội ngũ chống dịch. Chương trình được áp dụng từ 1-4-2020 đến khi Việt Nam công bố hết dịch.

Gói cước hỗ trợ chống dịch sẽ bao gồm mỗi tháng 1.500 phút gọi nội mạng, 50 phút gọi ngoại mạng và 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày), đáp ứng khá trọn vẹn việc sử dụng di động của người dùng. Qua đó, đội ngũ phòng chống dịch hay người dân đang cách ly có thể liên lạc dễ dàng tới gia đình, bạn bè, chia sẻ và vơi bớt những lo âu trong những ngày tại các tuyến đầu chống dịch. Dung lượng data của gói cũng phục vụ người dùng kết nối online thay cho đường truyền wifi thông thường, nhanh chóng cập nhật tin tức hay lướt mạng giải trí.

Thành viên của đội ngũ hỗ trợ phòng chống dịch sẽ nhận được gói cước ưu đãi trong 2 tháng. Với người dân tại khu cách ly, thời gian ưu đãi là 1 tháng. Chương trình miễn cước này đồng hành cùng cuộc chiến chống dịch đến khi tỉnh/thành phố cuối cùng tại Việt Nam công bố hết dịch Covid-19.

Để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế, VNPT trang bị miễn phí đường truyền Internet và tặng 2 gói cước Internet 0 đồng tốc độ 50Mbps và 100Mbps cùng ứng dụng truyền hình MyTV Net cho các nhân viên y tế đang phục vụ công tác chống dịch trong khu vực cách ly.

Đối với khu cách ly có quy mô dưới 100 người sẽ tặng gói Covid Home1 tốc độ 50Mbps, các khu cách ly trên 100 người sẽ tặng gói Covid Home2 tốc độ 100Mbps Chương trình có thời hạn 2 tháng, phục vụ nhu cầu sử dụng của đội ngũ y tế khi phải thường xuyên ứng trực với lịch làm việc xa nhà dài ngày.

Xây trường mầm non cho trẻ em miền núi

Trước đó, ngày 31-10-2019, VNPT VinaPhone cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức Lễ khánh thành công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Sín Chải A-xã La Pan Tẩn – huyện Mường Khương.

Trường mầm non thôn Sín Chải A nằm ở một trong những thôn khó khăn nhất của huyện Mường Khương. Tại đây, các cô và trò phải giảng dạy và học tập trong điều kiện rất khó khăn và thiếu thốn. Do đó, để chia sẻ kịp thời những khó khăn cũng như cải thiện điều kiện dạy và học của trường, các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty VNPT VinaPhone đã phát động cán bộ nhân viên quyên góp được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ, xây dựng điểm trường học tập mới. Việc làm này giúp cô và trò trường mầm non tại thôn Sín Chải A có môi trường học tập khang trang, hiện đại hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Đại diện VNPT tặng quà cho các gia đình khó khăn trong dịch Covid-19

Ngoài ra, cũng trong chương trình, các đơn vị trực thuộc VNPT VinaPhone đã trao tặng các suất quà tặng giá trị, mũ len, áo ấm, đồ dùng học tập, balo… cho các cháu mầm non, nhằm đem lại một mùa đông ấm áp, hành trang theo các em tới trường. Đồng thời còn tặng áo ấm và giầy dép cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Sín Chải A. Bên cạnh đó, VNPT VinaPhone tại Lào Cai cũng vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai bao gồm Đức Huy Plaza và Trường mầm non Hải Phượng để tài trợ thêm công cụ dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi để trang bị thêm cho điểm trường.

Trong suốt những năm qua, VNPT và VinaPhone luôn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm đem lại những giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình, người lao động, những em học sinh biết vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tại Lào Cai có thể kể tới là chương trình “VinaPhone – Sưởi ấm bản xa” và chiến dịch tình nguyện hưởng ứng chương trình “Khách hàng là những người thân yêu nhất”. Các chương trình này đã được lan tỏa tới các khu vực khó khăn trên toàn Tỉnh đặc biệt là đối với ngành giáo dục.

Cụ thể, năm 2017 VNPT VinaPhone đã trao tặng UBND huyện Bảo Yên một điểm trường mầm non cho các em mầm non nghèo tại thôn Vài Siêu, huyện Bảo Yên với trị giá 450 triệu đồng.

Liên tục trong 5 năm từ 2015 đến 2019, VNPT đã tài trợ, đồng hành cùng Sở Giáo dục Đào tại Tỉnh Lào Cai để tổ chức thành công Hội thi “Khoa học công nghệ dành cho học sinh Phổ thông trung học” với những sáng kiến, sáng tạo có giá trị cao, đạt các giải thưởng Toàn quốc và Quốc tế. Bên cạnh đó các Chương trình học bổng cũng được trao tặng hàng năm cho các trẻ em nghèo Lào Cai cùng các chương trình hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nâng cao chất lượng đào tạo với tổng mức hỗ trợ hàng tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới