Thứ Ba, 4/10/2022, 05:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hỗ trợ lãi suất cho nông dân mua sắm thiết bị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ lãi suất cho nông dân mua sắm thiết bị

Máy gặt là một trong những loại thiết bị mà nông dân được hỗ trợ lãi suất khi vay tiền để mua – Ảnh: Báo Công Thương

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 497/QĐ-TTg, theo đó, Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất trong vòng 2 năm cho nông dân mua sắm máy móc, thiết bị, phương tiện, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và hỗ trợ lãi suất 4% đối với các khoản vay tiêu dùng ngắn, trung hạn.

Theo quyết định này, để được vay vốn và hỗ trợ lãi suất, các tổ chức, cá nhân vay phải có địa chỉ cư trú hợp pháp, chỉ cần UBND xã, phường, thị trấn xác nhận là người trực tiếp sản xuất (không phải mua về để bán lại); có hợp đồng vay vốn với ngân hàng thương mại theo quy định.

Đối với nhóm sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp, mức tiền vay tối đa bằng 100% giá trị hàng hóa (riêng đối với máy vi tính, mức tiền vay tối đa không quá 5 triệu đồng/chiếc) và được hỗ trợ 100% lãi suất vay.

Đối với vật tư sản xuất nông nghiệp mức vay tối đa 100% giá trị hàng hóa nhưng không quá 7 triệu đồng/héc ta và được hỗ trợ lãi suất vay 4%.

Đối với các vật liệu xây dựng làm nhà ở, mức vay tối đa bằng 100% giá trị hàng hóa, nhưng không quá 50 triệu đồng và được hỗ trợ lãi suất 4%. Các khoản vay theo hợp đồng tín dụng phải được ký kết, giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2009 đến ngày 31/12/2009.

Đối với các sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất, chế biến nông nghiệp và máy vi tính, thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất tối đa là 24 tháng. Các sản phẩm vật tư nông nghiệp và vật liệu xây dựng các loại để làm nhà ở, thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất tối đa là 12 tháng.

Theo Báo Công Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới