Hòa nhạc, múa ballet mừng năm mới
Thu Hà
![]() |
| Các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam biểu diễn trong chương trình nghệ thuật "Hoa muôn sắc" diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội hồi tháng 11-2012 (ảnh tư liệu). |
(TBKTSG Online) - Các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ có buổi diễn hòa nhạc và các trích đoạn ballet trong đêm 17-1 tại Nhà hát lớn Hà Nội để đón chào năm mới.
>>> Việt Nam dựng vở opera “Phụ nữ là thế đấy” của Mozart
>>> Tái dựng vở nhạc kịch đầu tiên của Việt Nam
Sau phần hòa tấu hai tác phẩm: “Die Meister Singer Von Nurnberg Vorspiel” của nhà soạn nhạc Richard Wagner và “Symphonie H Moll” của Franz Schubert, các diễn viên sẽ biểu diễn các trích đoạn ballet như múa đôi điệu Valse số 7 - một trích đoạn trong vở ballet “Chopiniana” mà phần âm nhạc do Frederic Chopin viết, cùng phần biên đạo múa của Mikhail Fokine, do hai nghệ sĩ Chúc Quỳnh và Văn Nam biểu diễn.
Tiếp theo là màn múa đôi trong vở “Romeo & Juliet” với phần trình diễn của Diễm Quỳnh, Hàn Giang do John Cranko biên đạo múa, âm nhạc của Sergei Prokofiev. Ngay sau đó là màn múa đôi “Hạt dẻ” do Thu Huệ, Văn Nguyên trình diễn với phần biên đạo múa của Alexander Gorsky, âm nhạc Pyotr Ilyich Tchaikovsky.
Màn múa của vở “Heart of Silk” âm nhạc Mozart, biên đạo múa Pontus Lindberg với sự tham gia của đoàn nghệ sĩ múa Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ kết thúc chương trình. Trước đó là các trích đoạn trong vở “Scheherazade”, âm nhạc Nikolai Rimsky Korsakov, biên đạo Michel Fokine, biểu diễn Thúy Hoàn, Phương Thảo, Linh Ngân, Diễm Quỳnh, Hàn Giang.







