Thứ Tư, 31/05/2023, 07:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hòa Phát mua mỏ quặng sắt Roper Valley ở Úc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa Phát mua mỏ quặng sắt Roper Valley ở Úc

Lan Nhi

(KTSG Online) – Sau khi được Ủy ban Đầu tư nước ngoài Liên bang Úc phê duyệt, dự án mỏ quặng sắt Roper Valley tại Úc đã thuộc về quyền sở hữu của Tập đoàn Hòa Phát. Mỏ Roper Valley có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn và công suất khai thác 4 triệu tấn/năm. 

Hòa Phát mua mỏ quặng sắt Roper Valley ở Úc
Mỏ quặng sắt của Hòa Phát tại Úc. Ảnh: HPG

Hôm 28-5-2021, Ủy ban Đầu tư nước ngoài Liên bang Úc (FIRB) đã phê duyệt hợp đồng mua 100% cổ phần dự án mỏ quặng sắt Roper Valley của một công ty con tại Úc  thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Mỏ Roper Valley có trữ lượng ước tính đạt 320 triệu tấn và công suất khai thác 4 triệu tấn/năm.

Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục nghiên cứu để đầu tư mua tiếp một số mỏ sắt tại Úc, nhằm đảm bảo về lâu dài nguồn cung ít nhất 50% nhu cầu quặng sắt tương đương 10 triệu tấn/năm của tập đoàn này.

Hòa Phát cũng dự định trong tương lai có thể sẽ mua một vài mỏ than cốc ở Úc nhằm từng bước tự chủ nguồn nguyên liệu sản xuất quan trọng này. Đây là nguyên liệu cấu thành đến 30% giá thép, hiện được Hòa Phát nhập khẩu từ Úc.

Việc sở hữu các mỏ sắt cùng với lợi thế vận chuyển xuyên đại dương nhờ có đội tàu lớn và cảng nước sâu Dung Quất sẽ giúp Hòa Phát tăng lợi thế cạnh tranh trong sản xuất thép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới