Thứ Ba, 30/05/2023, 23:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hoàn Mỹ đầu tư 100 tỉ đồng cho hệ thống bệnh viện thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn Mỹ đầu tư 100 tỉ đồng cho hệ thống bệnh viện thông minh

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (chủ đầu tư bệnh viện Hoàn Mỹ) vừa quyết định đầu tư 100 tỉ đồng để triển khai hệ thống bệnh viện thông minh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Hoàn Mỹ đầu tư 100 tỉ đồng cho hệ thống bệnh viện thông minh
Lễ ký kết triển khai bệnh viện thông minh 100 tỉ giữa Hoàn Mỹ và FPT IS. Ảnh: DNCC

Ngày 20-8, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (Hoàn Mỹ) và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh FPT.eHospital 2.0 và Hệ thống quản lý bệnh án điện tử thông minh FPT.EMR. Dự án đánh dấu bước tiến quan trọng của Hoàn Mỹ tiến tới mô hình bệnh viện thông minh không giấy tờ, nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, đồng thời nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế.

Dự án có tổng giá trị là 100 tỉ đồng và sẽ triển khai trên quy mô 14 bệnh viện, 8 phòng khám đa khoa và phòng khám bác sĩ gia đình của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong vòng 28 tháng.

Trước khi triển khai dự án này, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, cũng như tăng cường hiệu quả hoạt động được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chú trọng đầu tư nhiều năm qua.

Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data)… để tạo thành hệ sinh thái giải pháp y tế số sẽ giúp các bệnh viện tối ưu vận hành, phục vụ nhiều người bệnh hơn, nhanh chóng và chính xác hơn. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cũng chia sẻ được dữ liệu mở, dễ dàng liên thông, kết nối và mở rộng, từ đó đưa ra được các giải pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại hướng đến y tế thông minh.

Tuy nhiên, với số lượng người bệnh ngày càng cao và mạng lưới bệnh viện và phòng khám được mở rộng nhanh chóng trong những năm gần đây, nhu cầu về ứng dụng công nghệ số để quản lý hồ sơ bệnh án và vận hành hoạt động các bệnh viện và phòng khám nhất quán và hiệu quả trở nên cấp thiết. Trước nhu cầu này, Hoàn Mỹ đã quyết định triển khai hệ thống quản lý tổng thể thông minh, tập trung và vận hành xuyên suốt nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống và tăng cường tiện ích cho người bệnh.

Theo kế hoạch, FPT sẽ triển khai Hệ thống quản lý bệnh viện thông minh (ứng dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0), xây dựng Hệ thống bệnh án điện tử thông minh (ứng dụng FPT.EMR) và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu trên nền tảng FPT Hi Gio Cloud cho Hoàn Mỹ.

Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cho biết dự án này không những giúp Hoàn Mỹ quản lý hoạt động của bệnh viện và phòng khám hiệu quả mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trong đó thời gian chờ sẽ ngắn hơn trong khi sự thuận tiện sẽ tăng lên rất đáng kể.

"Khi dự án đi vào hoạt động, khách hàng có thể tìm hiểu về bệnh viện, tra cứu thông tin về bác sĩ, đặt lịch khám bệnh, xem thông tin cá nhân, truy cập kết quả xét nghiệm và hồ sơ bệnh án… nhanh chóng, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi”, vị CEO của tập đoàn Hoàn Mỹ kỳ vọng.

FPT.eHospital 2.0 và FPT.EMR là hai sản phẩm chủ lực trong hệ sinh thái sản phẩm giải pháp y tế số do FPT nghiên cứu và phát triển nhiều năm qua. Hiện đã có 6 Sở Y tế và hơn 300 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước đang vận hành hiệu quả hệ thống quản lý bệnh viện thông minh “Made by FPT”, như: Sở Y tế TPHCM, Sở Y tế Quảng Ninh, Sở Y tế Đồng Nai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quốc tế City…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới