Thứ Năm, 26/05/2022, 03:42
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hoàn Mỹ lên kế hoạch xuất khẩu điều dưỡng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn Mỹ lên kế hoạch xuất khẩu điều dưỡng

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết, tập đoàn đang có kế hoạch xuất khẩu các điều dưỡng đi các nước và việc hợp tác về đào tạo nhân lực y tế với Đại học quốc tế Hồng Bàng là bước chuẩn bị cho kết hoạch này.

Ngày 20-5, tại TPHCM, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (Hoàn Mỹ) đã ký kết ghi nhớ hợp tác với trường Đại học quốc tế Hồng Bàng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế. Trao đổi với TBKTSG Online, bà Thục Anh cho biết, trong kế hoạch dài hạn, việc hợp tác đào tạo nhân lực y tế với Đại học quốc tế Hồng Bàng (Hồng Bàng) là chuẩn bị cho bước xuất khẩu điều dưỡng ra các nước, trước mắt việc hợp tác này nhằm xây dựng nguồn nhân lực y tế cho nhu cầu các bệnh viện của Hoàn Mỹ trong thời gian tới.

Hoàn Mỹ lên kế hoạch xuất khẩu điều dưỡng
Đại diện Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Hoàn Mỹ tại buổi ký kết. Ảnh: NH

Bà Thục Anh cho biết, thông qua hợp tác nói trên, Hoàn Mỹ sẽ kết hợp với Hồng Bàng đưa ra những chương trình học phù hợp với nhu cầu thực tế để các điều dưỡng học xong có thể thực tập ở các bệnh viện của Hoàn Mỹ, bên cạnh đó, các điều dưỡng sẽ được học thêm ngoại ngữ trước khi lao động ở nước ngoài.

Trong thời gian qua, đã có nhiều công ty tìm kiếm nguồn lao động điều dưỡng để đưa đi các nước như Nhật Bản, Đức… Tuy nhiên, đây là những công ty hoạt động có liên quan đến xuất khẩu lao động nên những điều dưỡng muốn sang những nước này làm việc phải tự đi học ngôn ngữ của nước sở tại trước khi làm hồ sơ.

Mức lương cơ bản cho điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản được một số công ty xuất khẩu lao động công bố là 30 triệu đồng/tháng và sau ba năm làm việc, một điều dưỡng có thể tích luỹ được số vốn khoảng 1 tỉ đồng.

Theo phía Hoàn Mỹ, hiện tại nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng của các bệnh viện trong và ngoài công lập là rất lớn, trong khi đó,nguồn đào tạo không đủ nên lực lượng lao động này luôn thiếu, vì thế, cách tốt nhất là kết hợp với trường đại học để tạo ra nguồn cung tại chỗ cũng như xuất khẩu.

Còn phía Đại học Hồng Bàng cho rằng, việc hợp tác với những đơn vị có hệ thống bệnh viện tại nhiều địa phương như Hoàn Mỹ sẽ giúp trường thu hút được nhiều học viên hơn vì các học viên chưa ra trường đã có việc làm.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã nhận được đầu tư 20 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư VinaCapital và DWS Vietnam Fund, thuộc tập đoàn Ngân hàng Deutsche Bank Group, nhằm mở rộng phạm vi và chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ được thành lập vào năm 1997 và hiện đang có một hệ thống gồm 15 bệnh viện và 6 phòng khám có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng hiện có 39 ngành đào tạo chuyên sâu, bao quát các lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, kinh doanh quản lý và luật, kỹ thuật và mỹ thuật công nghiệp, giáo dục….Từ 2015, Đại học Hồng Bàng được quản lý bởi Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Mời xem thêm

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ký hợp tác với hai quỹ đầu tư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới