Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hoàn thành sửa chữa và thông xe cầu Bình Triệu 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn thành sửa chữa và thông xe cầu Bình Triệu 1

Anh Quân

Cầu Bình Triệu 1 (bên phải) sau khi được sửa chữa sẽ đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của xe container và giảm ùn tắc giao thông vốn đã quá tải ở cây cầu này lâu nay-Ảnh: Lê Quang Nhật.

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 4-9, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa cầu Bình Triệu 1 và chính thức cho tất cả các loại xe tải lưu thông qua cây cầu này.

>>Phân luồng giao thông để sửa chữa cầu Bình Triệu

>>Từ 30-6 đến 10-9: Cấm ô tô qua cầu Bình Triệu 1

Sau hơn 1 năm nâng cấp sửa chữa, cầu Bình Triệu 1 được mở rộng lên 3 làn xe (2 làn xe ô tô và 1 làn xe máy) thay vì 2 làn xe như trước đây. Tải trọng cầu cũng được nâng lên để cho các loại xe tải trên 30 tấn lưu thông qua cầu thay vì chỉ cho xe dưới 16 tấn lưu thông như trước đây.

Ông Dương Quang Châu, Phó giám đốc đầu tư kinh doanh Công ty CII, cho biết việc sửa chữa cầu Bình Triệu 1 có nhiều cải tiến hơn về kết cấu, vật liệu nên đảm bảo khả năng chịu lực cao hơn so với việc sữa chữa cầu Sài Gòn trước đây nên các xe siêu trường, siêu trọng sẽ được lưu thông qua cầu mà không bị hạn chế.

Ngoài ra, việc nâng cấp, sửa chữa cầu Bình Triệu với kinh phí 83,6 tỉ đồng thấp hơn hẳn so với việc xây dựng một cây cầu mới có kinh phí khoảng 300 tỉ đồng.

Tại lễ hoàn thành công trình, đại diện nhà thầu Freyssinet – đơn vị chịu trách nhiệm sửa chữa cầu đã cam kết bảo hành tuổi thọ khai thác cầu Bình Triệu 1 với thời gian là 30 năm.

Cùng với việc thông xe cầu Bình Triệu 1, ngày 5-9, CII sẽ thu phí lại đối với xe ô tô lưu thông qua cầu Bình Triệu 2 với mức thu 10.000-30.000 đồng tùy từng loại xe. Trước đó, vào tháng 6-2010, CII đã tạm dừng thu phí giao thông qua cầu Bình Triệu 2 để hạn chế ùn tắc giao thông do sửa chữa, nâng cấp cầu Bình Triệu 1.

Sau khi hoàn thành việc sửa chữa cầu Bình Triệu 1, nhà thầu Freyssinet tiếp tục được UBND TPHCM chọn làm đơn vị sửa chữa cầu Sài Gòn vào tháng 10 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới