Thứ Bảy, 25/09/2021, 01:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Học bổng Cô giáo Nhế đến với các học sinh khó khăn của Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học bổng Cô giáo Nhế đến với các học sinh khó khăn của Đồng Tháp

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – 180 suất học bổng trị giá gần 400 triệu đồng và tập vở đã được trao cho các em học sinh vượt khó học tốt của hai xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 18-11.

Học bổng Cô giáo Nhế đến với các học sinh khó khăn của Đồng Tháp
Học sinh nghèo hai xã Long Khánh A và Long Khánh B nhận học bổng.

Chương trình do Tập đoàn Novaland tài trợ, đồng hành cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) thông qua chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” trao học bổng Cô giáo Nhế lần thứ 16. Đồng thời, chương trình cũng đã trao 80 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của 8 trường học thuộc 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B.

Tính đến ngày 18-11-2020, Chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” đã trao hơn 6 tỉ 650 triệu đồng đồng cho hơn 2.900 học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

 

Niềm vui của các em học sinh sau khi nhận được học bổng.

Được Tập đoàn Novaland khởi xướng, trải qua 16 năm, đến nay, chương trình “Học bổng Cô giáo Nhế" đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B tiếp tục đến trường. Với ngân sách hàng chục tỉ đồng, ngoài các học trò có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng trực tiếp, thì nhiều trường thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cũng được hỗ trợ để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Điều đặc biệt của Lễ trao học bổng lần thứ 16 này, đó là các học sinh khó khăn được nhận sự hỗ trợ của Tập đoàn Novaland ngay tại Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế – ngôi trường khang trang vừa được khánh thành vào tháng 6 năm nay. Đây là điểm trường được Tập đoàn Novaland xây dựng với kinh phí 23 tỉ đồng, có quy mô hơn 2.000 mvới 1 trệt, 2 tầng lầu, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh nhằm đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

Ngoài văn phòng ban giám hiệu, y tế, hội trường, thư viện…, đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng như: giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, tin học, ngoại ngữ… tạo điều kiện cho công tác dạy và học của nhà trường.

Đại diện 8 trường học trên địa bàn nhận quỹ khuyến học với số tiền 80 triệu đồng.

Đồng hành với Novaland trong lễ trao học bổng cô giáo Nhế lần thứ 16, Tập đoàn Thiên Long cũng đã trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh nhận học bổng. Đồng thời, Thiên Long cũng tài trợ bút viết và các dụng cụ học tập trong suốt 5 năm cho các em học sinh xuất sắc thuộc Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế.

Cùng với việc trao học bổng Cô giáo Nhế, trước đó, Tập đoàn Novaland lần thứ 5 liên tiếp đồng hành cùng Chương trình “Nâng bước thủ khoa” với tổng giá trị tài trợ 400 triệu đồng nhằm tôn vinh, khích lệ các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Tập đoàn cũng trao tặng học bổng đến hơn 190 em sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khan, đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.

Đại diện nhà tài trợ Novaland trao học bổng cho các em học sinh.

Đặc biệt, khi đợt bão lũ kinh hoàng qua đi, để lại một miền Trung với bao hệ lụy nặng nề kéo dài, nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở bị cuốn trôi, sắp tới Tập đoàn Novaland cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nơi đây. Tất cả là để hành trình đến trường của những học trò nghèo bớt gian nan hơn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới