Chủ Nhật, 11/06/2023, 07:50
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội An tạm dừng thu phí theo mức giá mới

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Thành ủy thành phố Hội An vừa yêu cầu UBND thành phố Hội An trước mắt vẫn làm như cũ, phương án thu phí mới liên quan đến nhiều thành phần trong xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư, nên cần bàn bạc kỹ, thống nhất trước khi triển khai.

Thành ủy Hội An yêu cầu chưa thu phí vé tham quan khu phố cổ Hội An theo quy định mới – Ảnh: TL

TTXVN đưa tin, Thành ủy thành phố Hội An yêu cầu UBND thành phố này phải thông qua ý kiến của người dân, các doanh nghiệp, các đơn vị cá nhân có liên quan. Với quy định tăng giá vé, dù mục đích tốt để bảo tồn các di tích và cần kinh phí nâng cấp cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ công cộng, cũng phải có sự đồng thuận cao mới thực hiện.

Theo phương án quản lý mới của UBND thành phố Hội An, có nhiều nội dung chưa thực hiện trước đây, như khung thời gian đặt ra trong việc mở rộng phố đi bộ Phan Chu Trinh, cần nghiên cứu và lấy ý kiến về thời gian thế nào là phù hợp trong ngày để vừa đảm bảo tiện ích sinh hoạt của người dân địa phương, vừa tạo không khí thoải mái, bình an cho du khách khi đến Hội An.

Đối với việc bán vé cho du khách vào phố cổ, hầu hết người nước ngoài đã mua vé, còn người trong nước có tỉ lệ mua vé rất thấp. Điều này phải từng bước tính toán, không phải ai vào phố cổ cũng phải mua vé, làm sao để hình ảnh Hội An thân thiện, đảm bảo nguyên tắc bảo tồn di sản tối đa và tạo sự công bằng giữa du khách và người đến Hội An làm việc.

Vì thế đến ngày 15-5, ý kiến của Thành ủy Hội An là vẫn thực hiện theo quy chế thu phí cũ.

Theo quy chế thu phí vào phố cổ Hội An (khu vực I) đang thực hiện từ năm 2012 đến nay, giá vé 120.000 đồng/vé dành cho khách quốc tế, 80.000 đồng/vé dành cho khách nội địa. Và không thu phí người dân vào ngắm phố, đi dạo, làm việc, thăm thân… Đối tượng thu phí chủ yếu là khách đoàn, du lịch lữ hành.

Theo phương án “Tăng cường công tác quản lý hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An” do UBND thành phố Hội An mới ban hành, bắt đầu từ ngày 15-5-2023, mọi du khách trong nước và quốc tế tham quan Khu phố cổ Hội An đều phải mua vé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới