Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hội chợ du lịch thu hút 150 khách hàng quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ du lịch thu hút 150 khách hàng quốc tế

Đào Loan

Bà Nguyễn Thị Minh Yến, Giám đốc Văn phòng khu vực miền Nam của Vietnam Airlines, giới thiệu chương trình của hãng tại cuộc họp báo – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trên 150 khách mua hàng quốc tế từ 25 quốc gia sẽ gặp gỡ với các doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ du lịch tại hội chợ du lịch quốc tế, sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM từ ngày 1 đến 3- 10 tới.

Ông Lã Quốc Khánh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết 144 người mua đã chính thức đăng ký và 14 người đang xác nhận. Ngoài ra, một đoàn gồm đại diện của 10 hãng lữ hành của Hồng Kông, do Vietnam Airlines đưa vào cũng sẽ đến hội chợ.

“Số lượng người mua đã tăng thêm 1/3 so với hội chợ năm trước”, ông nói tại cuộc họp báo sáng 16-9 tại khách sạn Majestic, TPHCM. Đây là hội chợ du lịch thường niên quảng bá cho du lịch Việt Nam và các nước Đông Dương. Hội chợ do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM kết hợp với VINEXAD, IIR Exhibitions Pte Ltd tổ chức.

Theo ban tổ chức, chưa tính kinh phí từ doanh nghiệp, ban tổ chức đã chi gần 2 tỉ đồng, lấy từ kinh phí xúc tiến du lịch của TPHCM và Tổng cục du lịch để đưa những người mua này vào hội chợ.

Năm nay, số lượng doanh nghiệp, cơ quan xúc tiến du lịch trong và ngoài nước đăng ký gian hàng đã tăng lên trên 300 đơn vị so với 220 của năm trước. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế nên quy mô một số gian hàng đã giảm xuống làm cho mặt bằng hội chợ chỉ lấp kín được 95%.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các sự kiện như hội nghị đầu tư du lịch cho ba nước Đông Dương, giải gôn cho đại biểu, giải thưởng du lịch ba nước Việt Nam-Lào -Campuchia…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới