Thứ Sáu, 3/02/2023, 05:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội chợ sách thiếu nhi 2019: Giao lưu cùng tác giả, tham gia hoạt động“sách đổi sách”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ sách thiếu nhi 2019: Giao lưu cùng tác giả, tham gia hoạt động“sách đổi sách”

Minh Chí

(TBKTSG Online) – Tại hội chợ sách thiếu nhi lần đầu tiên được chính thức tổ chức sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu cùng tác giả, giới thiệu sách mới, chương trình bán sách với giá ưu đãi…

Hội chợ sách thiếu nhi 2019: Giao lưu cùng tác giả, tham gia  hoạt động“sách đổi sách”
Hội chợ sách thiếu nhi năm 2019 chú ý tới hoạt động giao lưu tác giả sách, tương tác với các nhân vật hoá thân từ sách, trò chơi trí tuệ… Ảnh: Chí Thịnh

Hội sách Thiếu nhi TPHCM vừa khai mạc chiều 27-9 tại Đường sách TPHCM sẽ triển khai các chương trình bán sách với giá ưu đãi, với mức chiết khấu 20-50% đối với  sách thiếu nhi tại các gian hàng của Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ, Nhà xuất bản Tổng hợp, Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần Văn hóa Đông A, Công ty cổ phần sách Alpha, Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty cổ phần sách Thái Hà…

Đồng thời, các nhà xuất bản cùng với đơn vị phát hành sách cũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm cùng sách, giao lưu cùng tác giả… trong suốt thời gian diễn ra hội sách.

Lần này, các gian hàng còn tổ chức hoạt động “sách đổi sách”, các bé tới hội sách thiếu nhi 2019 có thể mang đến những quyển sách mình không dùng nữa và sẽ được nhận lại một quyển sách mới. Hoạt động này nhằm khuyến khích các em chia sẻ những kiến thức quý báu với mọi người (đổi sách cũ) và có thêm những quyển sách mới cùng kiến thức mới (khi nhận sách mới).

Ngoài ra, tại hội sách còn có chương trình triển lãm tranh vẽ bìa sách và các nhân vật trong sách mà các em yêu thích được thể hiện qua bàn tay khéo léo của các em học sinh trường tiểu học Vinschool. Hoặc  bộ sách Origami Việt Nam–chuyện của giấy cùng với các hoạt động xoay quanh chủ đề Origami (hướng dẫn các em thiếu nhi gấp giấy, tạo hình bằng giấy…).

Hội sách thiếu nhi TPHCM năm 2019 do Sở Thông tin&Truyền thông TPHCM phối hợp cùng các nhà xuất bản, công ty phát hành sách… tổ chức mang chủ đề “Mở trang sách–Sáng tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 27-9 đến 29-9-2019 tại Đường sách TPHCM, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1.

Các hoạt động của Hội sách thiếu nhi TPHCM 2019:

+Trưng bày: Giới thiệu danh mục sách thiếu nhi nên đọc từ dành cho các cấp 1-2-3 (từ ngày 27-9 đến 29-9).
+Triển lãm bìa sách và nhân vật từ sách do trường Tiểu học Vinschool thực hiện.
+Hoạt động “Hóa thân cùng sách” diễn ra lúc 18g, ngày 27-9 do trường Tiểu học Vinschool thực hiện.
+Hoạt động “Kể và bình luận sách” diễn ra từ 9g-10g, ngày 29-9 do trường Tiểu học Vinschool tổ chức.
+Giới thiệu bộ sách Origami Việt Nam–chuyện của Giấy và các hoạt động xoay quanh chủ đề gấp giấy Origami (9g-11g, ngày 29-9) của Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam.
+Talkshow: Chuyên đề “Sống xanh” do Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam tổ chức với nội dung hướng đến các hoạt động vì môi trường như giới thiệu sách “ Đời sống bí ẩn của cây”.
+Trò chơi trí tuệ (các trò chơi tương tác phát triển trí tuệ) trong hai ngày 28-9 và 29-9 tại gian hàng sách Thái Hà.
+Vẽ chủ đề "Vẽ ước mơ" diễn ra từ 9g–12g, ngày 28-9 tại gian hàng sách Thái Hà.
+Hướng dẫn làm gốm diễn ra từ 9g–12g, ngày 29-9 tại gian hàng sách Thái Hà (Công ty cổ phần sách Thái Hà).

Mời đọc thêm

TPHCM sẽ có thêm hai đường sách

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới