Thứ Ba, 28/03/2023, 16:55
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hội hoa xuân Mậu Tý mở cửa 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội hoa xuân Mậu Tý mở cửa 

Du khách ngắm các loại hoa tại hội hoa xuân 2008 – Ảnh: HỮU THẮNG

>> Nhấn vào đây để xem thêm ảnh

(TBKTSG Online) Hội hoa xuân TPHCM Tết Mậu Tý đã mở cửa chiều 1-2 (nhằm ngày 25 Tết) tại công viên Tao Đàn, cung cấp thêm cho du khách và người dân thành phố một địa điểm du xuân.

Hơn 6.000 tác phẩm nghệ thuật cùng những hiện vật của các nghệ nhân trong và ngoài nước được trưng bày tại hội hoa xuân năm nay kéo dài đến ngày 12-2 cùng những chương trình vui chơi giải trí hấp dẫn khác.

Hội hoa xuân năm nay có 12 khu trưng bày các loại cá cảnh, các loài hoa ôn đới, hoa lan, non bộ, cây khô, đá mỹ thuật, các loài cây quý. Trong đó, khu trưng bày hoa lan ngoài các loài lan quen thuộc như hồ điệp, lan hài, hồng điệp còn có rất nhiều loại lan rừng quý hiếm như lan bầu rượu từ Di Linh, Bảo Lộc, thủy tiên trắng từ Đà Lạt, Lâm Đồng và một số loài khác như long tu, hạc đỉnh và đại ý thảo.

Đến thăm khu trưng bày cây quý hiếm, du khách có thể được chiêm ngưỡng các loài cây nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới như thông lá dẹp, thông đỏ, bách xanh, cẩm lai, sưa và gõ đỏ cùng bộ sưu tập nhân sâm Việt Nam.

Với khu trưng bày chim cảnh, có hơn 20 loài chim được trưng bày như chích chòe than, chích chòe lửa, ngũ sắc, ốc mít, chim hút mật và cả vành khuyên, loài chim được tiếng là khó nuôi theo lời ông Nguyễn Trọng Khải, thuộc Chi hội chim cảnh – Hội Sinh vật cảnh TPHCM.

Ông Khải cho biết thêm trong hội hoa xuân lần này còn có trưng bày những chiếc lồng chim quý hiếm do các nghệ nhân Việt Nam và Trung Quốc chạm trổ, có chiếc có giá trị hàng ngàn đô la Mỹ như chiếc lồng “trâu đen” chạm từ sừng trâu đã được 140 năm tuổi. Du khách nếu ghé thăm hội hoa xuân trong ngày mùng 4 và mùng 5 Tết (ngày 10 và 11-2) còn có thể theo dõi cuộc thi đá chim chích chòe và chim họa mi từ 8 giờ đến 9 giờ 30.

Du khách còn có thể chiêm ngưỡng bức tranh khổng lồ mừng xuân Mậu Tý hình con lân ghép từ vỏ sim điện thoại đã qua sử dụng của Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) tại hội hoa xuân cũng như tham gia nhiều hoạt động vui chơi tại địa điểm trưng bày bức tranh này như các gian hàng trò chơi dân gian, chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật, gọi điện thoại trong nước và quốc tế, truy cập Internet, chụp ảnh lưu niệm miễn phí.

Với những du khách muốn quay phim ghi lại những khoảnh khắc vui xuân tại công viên Tao Đàn của gia đình mình nhưng chưa có máy quay phim có thể ghé phim trường (studio) Phim Tết Handycam của Sony. Studio sẽ cho du khách mượn máy quay Handycam và hướng dẫn du khách quay lại những khoảnh khắc đẹp trong hội hoa xuân Tao Đàn. Những hình ảnh này sẽ được lưu lại trong đĩa DVD để tặng du khách và được lưu lên trang web của Sony (handycam.sony.com.vn) để khách hàng tạo thành những thiệp điện tử gửi tặng bạn bè. Khách hàng cũng có thể tham gia bốc thăm trúng thưởng máy quay Handycam trị giá 12.990.000 đồng và nhận phiếu giảm giá 5% tại studio này.

Ngoài ra, còn có các chương trình văn hóa nghệ thuật, ca múa nhạc tạp kỹ, hài kịch, đàn ca tài tử và chương trình múa Lân Sư Rồng với sự tham gia của nhiều đoàn lân nổi tiếng ở thành phố như Nhơn Nghĩa Đường, Thắng Anh Đường, Hàng Anh Đường … diễn ra mổi ngày tại công viên trong suốt thời gian diễn ra hội hoa xuân.

Hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn kéo dài đến ngày mùng 6 Tết, giá vé vào cửa là 15.000 đồng/người lớn, riêng trẻ em được miễn phí.

THÙY NGUYÊN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới