Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 1.000 hành khách của VNA bị ảnh hưởng do đình công ở Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 1.000 hành khách của VNA bị ảnh hưởng do đình công ở Pháp

Lê Anh

Hơn 1.000 hành khách của VNA bị ảnh hưởng do đình công ở Pháp
Do đình công tại Pháp các chuyến bay hợp tác giữa VNA và AF bị hủy khiến hơn 1.000 hành khách bị ảnh hưởng – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online)- Hơn 1.000 hành khách của Vietnam Airlines (VNA) trên đường bay Hà Nội và TPHCM đến Paris (Pháp) và các chuyến bay hợp tác với Air France (AF) đã bị ảnh hưởng do phi công của Hãng hàng không Air France (AF) đình công từ ngày 15 đến 30-9.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, do phi công của Hãng hàng không Air France (AF- Pháp) đình công từ ngày 15 và tiếp tục kéo dài đến ngày 30-9, hàng loạt chuyến bay của hãng bị hủy làm ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, trong đó có hành khách của các chuyến bay hợp tác liên danh giữa VNA và AF trên đường bay từ Hà Nội, TPHCM đi Paris cũng như các chuyến bay nối chuyến từ Paris đi châu Âu do AF khai thác.

Từ 16 đến 28-9 có 9 chuyến bay từ Paris đi TPHCM và ngược lại đã bị hủy và một chuyến phải lùi thời gian khai thác một ngày.

Tổng số có hơn 1.000 hành khách bị ảnh hưởng trên 2 đường bay từ Hà Nội, TPHCM đến Paris, ngoài ra nhiều hành khách nối chuyến trên các đường bay từ Paris đi châu Âu cũng bị ảnh hưởng.

VNA cho biết, đang liên hệ với AF để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới để lên  phương án phục vụ phù hợp.

Xem thêm:

>> 6.000 hành khách của VNA bị chậm chuyến bay do thời tiết xấu

 


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới