Chủ Nhật, 24/10/2021, 17:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 11.000 cây xanh dành tặng người dân biên giới Tây Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 11.000 cây xanh dành tặng người dân biên giới Tây Giang

Thuận An

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trao tặng 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Chương trình này mở đầu cho dự án dành tặng hàng ngàn cây xanh cho Việt Nam.

Hơn 11.000 cây xanh dành tặng người dân biên giới Tây Giang
ABBANK kỳ vọng sẽ có được 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Ảnh: ABBANK cung cấp.

Chủng loại cây được trao tặng lần này gồm 7.700 cây keo, 3.300 cây lim xanh và 200 cây quế (thuộc danh mục cây trồng phòng hộ, chống xói mòn, sạt lở đất). Toàn bộ số cây này đã được trao tặng cho 10 hộ gia đình là người dân tộc thiểu số tại ba xã: Lăng, Avương và Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đồng hành cùng dự án, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Nam sẽ đại diện chính quyền địa phương tổ chức công tác theo dõi, chăm sóc, quản lý chương trình trồng cây, thực hiện báo cáo theo định kỳ nhằm hỗ trợ và đảm bảo công tác trồng, chăm cây của các gia đình đem lại hiệu quả.

Cũng trong dịp này, ABBANK trao tặng 100 suất quà Tết trị giá 500.000 đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tây Giang và thăm hỏi những hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ năm 2020.

Hoạt động trao tặng cây xanh và tặng quà này nằm trong chương trình Tết An Bình, một hoạt động thường niên của ABBANK. Chương trình năm nay chọn chủ đề Xanh An Bình – Xanh Việt Nam bằng việc triển khai dự án dài hơi, thực hiện trồng cây phòng hộ để nâng cao ý thức trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ đất nước và cuộc sống của con người.

Huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, nơi chương trình Tết An Bình chọn, là địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất của cả nước khi cơn bão số 5 tràn qua năm 2020. Rất nhiều công trình hạ tầng bị phá hủy, hàng ngàn hộ dân mất nhà và tài sản. Địa hình 100% là núi đồi, người dân  không có nhiều sự lựa chọn để phát triển kinh tế, đường xá đi lại khó khăn do thường xuyên bị sạt lở. Người dân Tây Giang không sống tập trung mà ở rải rác khắp các vùng núi, hàng ngày phải đi mất hàng tiếng đồng hồ mới có thể đến được trung tâm thị trấn, thị xã. Sinh kế của những người dân gần như phụ thuộc hoàn toàn vào rừng cây. 

Bà Nguyễn Thị Hương – Phó tổng Giám đốc ABBANK – cho biết, dự án Xanh An Bình – Xanh Việt Nam không chỉ dừng lại ở 11.200 cây xanh mà kỳ vọng sẽ nâng con số đó lên thành 1 triệu cây phòng hộ để qua đó tiếp tục kết nối, lan tỏa nhiệt huyết và kêu gọi thêm những người đồng hành cùng chung tay vì một Việt Nam xanh, vững mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới