Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 1100 doanh nghiệp tham dự chương trình kết nối cung cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 1100 doanh nghiệp tham dự chương trình kết nối cung cầu

Vũ Yến

Hơn 1100 doanh nghiệp tham dự chương trình kết nối cung cầu
Hội nghị kết nối cung cầu là cơ hội để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kết nối ký kết hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Có đến 1.102 doanh nghiệp sẽ tham dự Chương trình hợp tác thương mại kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2014 vào ngày 31-10 tới đây, bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết tại cuộc gặp lãnh đạo các sở công thương tỉnh, thành phố chiều 21-10.

Bà Lê Ngọc Đào cho biết sẽ có 255 doanh nghiệp từ các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Dương, Hà Tĩnh tham gia sự kiện này bên cạnh 847 doanh nghiệp của TPHCM. Phân theo ngành nghề, trong số này có 320 doanh nghiệp sản xuất và 782 doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ.

Chương trình sẽ diễn ra trong một ngày, nhưng bao gồm nhiều hoạt động như trưng bày giới thiệu sản phẩm, kết nối ký kết hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm; tọa đàm giữa nhà sản xuất và hệ thống phân phối.

Phần tọa đàm này sẽ là cơ hội để các đơn vị sản xuất nói lên khó khăn, vướng mắc khi đưa hàng vào các hệ thống phân phối. Đại diện một số hệ thống phân phối cũng sẽ công khai, minh bạch các tiêu chí hàng hóa, mức chiết khấu… cụ thể để nhà sản xuất có thể đưa hàng vào hệ thống phân phối. 

Như thế, chương trình sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và nhà phân phối tìm cơ hội hợp tác để tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu; qua đó tạo điều kiện để người nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã nông lâm ngư nghiệp tiếp cận, kết nối với các nhà phân phối sản phẩm trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp để TPHCM tiếp tục tìm kiếm nguồn hàng có giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, kết nối đưa vào các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp-khu chế xuất, xí nghiệp có nhiều công nhân lao động, căng tin trường học….

Bà Đào cũng cho biết trong tháng 11, thành phố sẽ tổ chức một buổi xúc tiến thương mại đưa hàng đi Nga. "Vừa rồi thành phố có một đoàn đi tham dự hoạt động xúc tiến thương mại tại Nga. Hiện nay nhu cầu về hàng hóa nông sản, thực phẩm thủy hải sản chế biến, các mặt hàng tiêu dùng như gạo, rau, củ, quả, dưa chuột muối, cá ba sa,… bên Nga đang rất cần số lượng lớn. Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự hoạt động xúc tiến cần đăng ký thông tin với Sở Công thương TPHCM để sắp xếp", bà Đào nói.

Tại hội nghị kết nối cung cầu năm 2013 đã có 229 hợp đồng nguyên tắc được ký kết giữa các hệ thống phân phối, nhà hàng, khách sạn của TPHCM với các cơ sở sản xuất đặc sản, hợp tác xã nông nghiệp… thuộc các tỉnh thành phía Bắc, miền Đông, miền Tây Nam bộ .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới