Chủ Nhật, 1/10/2023, 00:19
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 130 doanh nghiệp dự triển lãm nhượng quyền thương hiệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 130 doanh nghiệp dự triển lãm nhượng quyền thương hiệu

Hoàng Phi

Hơn 130 doanh nghiệp dự triển lãm nhượng quyền thương hiệu
VIETSF 2012 được coi là một cơ hội giao thương tốt trong bối cảnh khó khăn của kinh tế. Ảnh: Hoàng Phi

(TBKTSG Online) – Triển lãm cửa hàng bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu quốc tế 2012 (VIETSF) đã khai mạc sáng 1-11 tại TPHCM, thu hút 131 doanh nghiệp với 234 gian hàng từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm lần thứ 4 này, do Tập đoàn Coex (Hàn Quốc) phối hợp cùng Công ty Vinexad tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, dự đoán sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt người tham gia.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Anh Tuấn cho biết, giữa lúc kinh tế khó khăn hiện nay, triển lãm là cơ hội để thu hút các doanh nghiệp đến với nhau, và là cơ hội giao thương hấp dẫn giữa các thương hiệu nước ngoài và các đối tác trong nước.

Ông Tuấn cũng đề cập đến việc Chính phủ đang tạo một môi trường cạnh tranh, hoàn thiện cơ sở pháp lý, xây dựng được cơ sở hạ tầng để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài, qua con đường đầu tư và nhượng quyền thương hiệu, trong các lĩnh vực bán lẻ và nhiều lĩnh vực khác.

Một số chuyên gia và doanh nghiệp tham dự triển lãm đánh giá cao về cơ hội nhượng quyền thương hiệu ở Việt Nam, coi đây là một hình thức kinh doanh khá an toàn và có tỷ lệ thất bại rất thấp.

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều thương hiệu quốc tế, đặc biệt là các ngành ẩm thực, đã thâm nhập thị trường Việt Nam qua con đường nhượng quyền thương hiệu, và đang liên tục mở rộng.

Gần đây, hai doanh nghiệp lớn là McDonald’s và Starbucks cũng đánh tiếng sẽ vào Việt Nam qua con đường nhượng quyền, tạo nên một sự sôi động trên thị trường.

Ngay từ năm 1993, hai thương hiệu này đã nộp đơn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. McDonald’s đã nộp 11 đơn còn Starbucks đã nộp 36 đơn.

Một chuyên gia chuyên về phát triển nhượng quyền bình luận rằng thị trường nhượng quyền Việt Nam trong vòng 2 năm nữa sẽ rất nhộn nhịp, khi xuất hiện nhiều công ty có quốc tịch khác nhau như Hàn Quốc, Nhật, Singapore, Mỹ, EU… tham gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới