Thứ Tư, 1/02/2023, 06:56
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 150 doanh nghiệp tại các KCN , KCX TPHCM gây ô nhiễm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 150 doanh nghiệp tại các KCN , KCX TPHCM gây ô nhiễm

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Tính đến cuối tháng 5-2009, vẫn còn 72 doanh nghiệp chưa xây dựng hệ thống nước thải cục bộ và 82 doanh nghiệp không xử lý khí thải phát sinh trong 971 doanh nghiệp đang hoạt động ở 13 khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) tại TPHCM.  

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất TPHCM (Hepza), hiện có tổng cộng 971 doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN, KCX, mỗi ngày thải ra khoảng 53 ngàn mét khối nước thải.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp mạnh tay xử lý các hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường, thế nhưng vẫn còn tình trạng nhiều doanh nghiệp xây dựng hệ thống hệ thống xử lý cục bộ để đối phó với cơ quan chức năng, chỉ vận hành khi có kiểm tra, hoặc có hệ thống xử lý nhưng đã xuống cấp, hiệu quả xử lý không cao hoặc không vận hành hệ thống xử lý.

Ông Phạm Thanh Trực, Phó phòng Quản lý môi trường của Hepza cho biết, các doanh nghiệp còn ngại bỏ chi phí xử lý các loại khói thải, khí thải độc hại, để rò rỉ, phát tán ra môi trường gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và tổn hại sức khỏe người lao động.

Một số khu công nghiệp có phát sinh khói thải, khí thải độc hại và mùi hôi gây ô nhiễm môi trường đáng lo ngại như KCN Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Tân Phú Trung và Hiệp Phước.      

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới