Thứ Bảy, 25/03/2023, 02:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 50% học sinh bị cận thị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 50% học sinh bị cận thị

Tường Vi

Rohto Mentholatum sẽ khám mắt miễn phí cho khoảng 30.000 học sinh của 24 trường ở bốn tỉnh thành. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Từ ngày 8-3 đến ngày 2-4, công ty Rohto Mentholatum Việt Nam phối hợp với bệnh viện Mắt TPHCM sẽ khám mắt miễn phí cho khoảng 30.000 học sinh của 24 trường ở bốn tỉnh thành là Hà Nội, TPHCM, Bình Thuận và Gia Lai trong chương trình hoạt động có chủ đề “Cho đôi mắt trong tương lai sáng rõ”.

Đây là một phần trong chương trình “Chăm sóc mắt học đường” được công ty phát động từ năm 2006. Trong chương trình này, toàn bộ học sinh của 24 trường trung học phổ thông sẽ được các bác sỹ nhãn khoa khám, tư vấn về mắt miễn phí, bên cạnh đó, các em học sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm nhằm nâng cáo nhận thức trong việc chăm sóc và bảo vệ mắt đúng cách.

Theo kết quả khám mắt học đường năm 2009, có đến hơn 50% tỉ lệ học sinh bị cận thị, 10% bị loạn thị và chỉ 33% có mắt ở trạng thái bình thường. Bác sỹ Phí Duy Tiến, Phó giám đốc bệnh viện Mắt TPHCM cho biết nguyên nhân gây ra các tật khúc xạ mắt một phần do yếu tố dinh dưỡng hoặc do ít vận động thị lực nhưng các nguyên nhân chủ yếu là do tư thế ngồi học không đúng cách, sử dụng máy vi tính lâu, bàn ghế học không đúng kích cỡ hay đọc và viết ở nơi thiếu sáng…

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bác sỹ Tiến cũng cho hay: “Hiện nay, tỉ lệ học sinh trung học cơ sở mắc các tật về mắt chiếm nhiều nhất trong số các trường hợp bệnh, đến hơn 30%. Sử dụng mắt làm việc nhiều nhưng thiếu chế độ nghỉ ngơi cho mắt cũng là nguyên nhân gây nên cận thị ở học đường nhiều nhất.”

Ông Hirofumi Shiramatsu, phó tổng giám đốc công ty Rohto Metholatum Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online: “Trong tháng 6 và tháng 7 sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức khám mắt miễn phí cho học sinh cấp 1 và 2, đồng thời sẽ chú trọng hơn đến việc hỗ trợ bệnh nhân nghèo bệnh đau mắt đỏ”.

Bác sỹ Tiến cũng cho biết hiện nay ý thức giữ gìn và bảo vệ mắt của học sinh ở Việt Nam còn kém, thậm chí nhiều bậc phụ huynh học sinh không biết con em mình bị các bệnh về mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới