Chủ Nhật, 17/10/2021, 13:36
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hơn 700 sản phẩm vi phạm bản quyền phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 700 sản phẩm vi phạm bản quyền phần mềm

Sơn Nghĩa

Hơn 700 sản phẩm vi phạm bản quyền phần mềm
Thanh tra bản quyền phần mềm cài sẵn trong máy tính tại công ty, ảnh chỉ có tính minh họa – Nguồn: www.thongtincongnghe.com

(TBKTSG Online) – Thanh tra Bộ Văn Hóa- Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an vừa phát hiện nhiều phần mềm vi phạm bản quyền trị giá gần một triệu đô la Mỹ tại bốn doanh nghiệp ở Hà Nội, TPHCM và Hải Phòng. 

Các doanh nghiệp đã sử dụng hơn 700 sản phẩm phần mềm không có bản quyền trong hoạt động kinh doanh, bao gồm cả các sản phẩm được phát triển bởi các công ty phần mềm Việt Nam.

Ông Phạm Xuân Phúc, Phó chánh thanh tra Bộ VHTTDL, cho biết bốn công ty bị thanh tra lần này đều là các công ty lớn, có công ty trong số này có vốn điều lệ hơn 200 tỉ đồng. “Qua cuộc thanh tra đột xuất lần này, chúng tôi muốn gửi lời cảnh báo các nhà doanh nghiệp khác là hãy sử dụng phần mềm có bản quyền hợp pháp”, ông Phúc nói.

Theo luật pháp Việt Nam, hành vi vi phạm bản quyền phần mềm sẽ bị xử lý với mức phạt lên đến 500 triệu đồng. Tỷ lệ vi phạm bản quyền phầm mềm máy tính cá nhân tại Việt Nam trong năm 2010 là 83%, giảm 2% so với năm trước. Tỷ lệ trung bình vi phạm bản quyền phần mềm máy tính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 60%.

Thanh tra Bộ Văn Hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra bốn công ty hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, thương mại và bất động sản. Qua kiểm tra đã tìm thấy 712 bản copy của các phần mềm không có giấy phép sử dụng thuộc quyền sở hữu của các công ty phần mềm Adobe, Autodesk, Corel, Lạc Việt, Microsoft, Symantec và Tekla.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới