Thứ Bảy, 28/01/2023, 13:45
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Honda Fit Shuttle sẽ ra mắt vào tháng 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda Fit Shuttle sẽ ra mắt vào tháng 6

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Sau một thời gian trì hoãn do ảnh hưởng của động đất và song thần, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, Honda đã quyết định chọn ngày 16-6 tới để ra mắt của mẫu xe rất được mong chờ Fit Shuttle.

Honda Fit Shuttle trên trang web hãng Honda Nhật Bản

Thông tin từ tạp chí Nikkei của Nhật Bản cho biết, quá trình sản xuất xe Fit Shuttle tại nhà máy Suzuka, Mie Prefecture đã được Honda chính thức đã bắt đầu từ đầu tháng 5. Với tiến độ như hiện tại, Honda lạc quan sẽ có sản phẩm hoàn chỉnh để giới thiệu cho khách hàng bắt đầu từ ngày 16-6 tới.

Tờ Nikkei cũng cho biết thêm, quá trình phân phối xe Fit Shuttle có thể sẽ bắt đầu vào tháng 7 nếu không có sự cố bất ngờ nào.

Theo kế hoạch từ trước, Honda Fit Shuttle sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường Nhật Bản vào tháng ngày 18-3-2011. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của thảm họa kép động đất và sóng thần, Honda buộc phải tạm hoãn thời điểm ra mắt chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu mới. Ở thời điểm tháng 3, ban lãnh đạo Honda chưa đưa ra một thời gian trì hoãn cụ thể do nghi ngại sản xuất sẽ khó có thể phục hồi nhanh vì những ảnh hưởng nặng nề từ thảm họa. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, các nhà máy sản xuất của Honda tại Nhật gần như đã đi vào hoạt động bình thường và đủ sức hỗ trợ cho những kế hoạch mới của hãng.

Được coi là phiên bản cỡ lớn và thực tế hơn của của mẫu xe subcompact quen thuộc Honda Fit, Fit Shuttle sẽ được trang bị cả hệ dẫn động thông thường lẫn hybrid.

Honda Fit Shuttle dài hơn so với Honda Fit khoảng 510 mm. Cung cấp sức mạnh cho Fit Shuttle là các lựa chọn động cơ tương tự phiên bản hatchback, bao gồm máy xăng 4 xylanh, dung tích 1,5 lít và hệ dẫn động hybrid kết hợp động cơ 1,3 lít với môtơ điện 10 kW.

Theo dự kiến ban đầu, mức giá bán lẻ của mẫu Fit Shuttle có giá khởi điểm là 1,81 triệu yen (khoảng 22.000 USD) còn mẫu Fit Hybrid có giá khởi điểm là 1,61 triệu yen (khoảng 19.000 USD). Tuy nhiên, trong thông báo mới, Honda không đề cập đến giá của Honda Fit Shuttle.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới