Thứ Ba, 16/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hong Kong Airlines ngừng bay tới TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hong Kong Airlines ngừng bay tới TPHCM

Hãng hàng không Hong Kong Airlines đã ngừng bay tới TPHCM, và hiện chỉ còn bay tới Hà Nội – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Hong Kong Airlines đã ngừng các chuyến bay tới TPHCM sau hơn một năm hãng này bắt đầu khai thác thị trường này.

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) đã xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Hong Kong Airlines đã tạm dừng 5 chuyến bay mỗi tuần giữa Hong Kong và TPHCM, nhưng không cho biết lý do.

Một nhân viên đã từng làm cho văn phòng của Hong Kong Airlines tại TPHCM nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hãng này tạm dừng khai thác đường bay vì thiếu máy bay và vì tần suất ghế thấp hơn mong đợi trong các tháng trước.

Hong Kong Airlines đã phải cạnh tranh gay gắt với Cathay Pacific và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) trên đường bay giữa Hong Kong và TPHCM khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm trong bối cảnh kinh tế thế giới trì trệ.

Cathay Pacific, một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, hiện bay 2 chuyến/ngày giữa Hong Kong và TPHCM, trong khi Vietnam Airlines khai thác chuyến bay hàng ngày trên đường bay này.

Ngoài ra, Hong Kong Airlines hiện cũng phải cạnh tranh với Dragonair, một hãng hàng không khác thuộc tập đoàn Cathay Pacific, đang có chuyến bay hàng ngày trên đường bay Hà Nội – Hong Kong.

Hong Kong Airlines hiện bay 4 chuyến/tuần giữa Hong Kong và Hà Nội vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm và Chủ Nhật.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới