Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

HOSE sẽ giao dịch lại vào ngày 30-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HOSE sẽ giao dịch lại vào ngày 30-5

Thị trường chứng khoán TPHCM sẽ mở cửa lại vào ngày mai (30-5) – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online)- Như đã nói, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) sẽ giao dịch trở lại vào ngày mai (30-5), sau ba ngày ngừng giao dịch để khắc phục sự cố kỹ thuật xảy ra ngày 27-5.  

Trong bảng thông báo mới nhất trên trang web của sở, sau khi sự cố xảy ra, các chuyên gia của Công ty HP Việt nam và Công ty Internet com – nơi HOSE ký hợp đồng bảo hành, bảo trì đã có mặt. Đến thời điểm này, nguyên nhân được xác định là lỗi của hệ điều hành VMSOpen. Các chuyên gia tin học của HP ở Úc và Hồng Kông cũng xác nhận lỗi trên của hệ điều hành VMSOpen.

Bộ phận kỹ thuật của HOSE đã cùng với các chuyên gia của HP và Internet com làm việc đến 22h00 ngày 28-5, và đã khắc phục xong sự cố tại hệ thống giao dịch của HOSE.

Sáng ngày 29-5, đại diện của tất cả các công ty chứng khoán thành viên của HOSE đã có mặt tại sàn giao dịch để thử lại hệ thống giao dịch và sẽ hoạt động lại vào ngày 30-5.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đều cho rằng sẽ khó có sự đảo chiều nào khi sàn hoạt động trở lại vào ngày mai. Phó giám đốc một công ty chứng khoán cho biết, khó có khả năng nhà đầu tư sẽ bắt đầu mua lại trong ngày 30-5 khi tất cả đều đang trong tâm lý đợi giao dịch trở lại để bán ra và thu hồi vốn.

Vị phó giám đốc này cho biết có đến 1/3 nhà đầu tư hiện đang vay nặng lãi để đầu tư vào chứng khoán và ba ngày nghỉ vừa qua, mặc dù khôgn giao dịch nhưng họ vẫn phải đóng tiền lãi.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới