Thứ Sáu, 12/08/2022, 22:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

HSBC mở rộng tại Trung Quốc  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC mở rộng tại Trung Quốc  

Thu Hằng  

Tập đoàn ngân hàng HSBC đã đầu tư hơn 5 tỉ đô la Mỹ vào Trung Quốc. Ảnh Bloomberg

(TBKTSG Online) – Tập đoàn ngân hàng HSBC Holdings Plc sẽ mở thêm 10 chi nhánh và tăng số lượng nhân viên tại Trung Quốc, nắm bắt cơ hội đất nước này đang phục hồi từ cuộc suy thoái toàn cầu.

HSBC – ngân hàng lớn nhất châu Âu về giá trị thị trường – dự định mở thêm 100 đại lý và thuê thêm 1.000 nhân viên vào cuối năm nay tại Trung Quốc, đồng thời chuẩn bị chào bán cổ phiếu tại Thượng Hải sau khi đã đầu tư hơn 5 tỉ đô la Mỹ vào nước này trong tám năm qua.

Tiền bán cổ phiếu có thể giúp HSBC tăng các khoản cho vay bằng đồng nhân dân tệ và mở rộng mạng lưới chi nhánh tại nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Trung Quốc đã mở cửa ngành ngân hàng cho các công ty nước ngoài từ tháng 12-2006, làm khuấy động cuộc chạy đua giữa các ngân hàng nước ngoài nhằm tranh phần trong khoản tiền gửi 6.500 tỉ đô la Mỹ của các công ty và hộ gia đình Trung Quốc. 

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, quy mô của HSBC vẫn còn nhỏ và thiếu sự liên kết với chính quyền để tranh quyền tài trợ các dự án đường bộ và đường sắt, là những dự án trung tâm của gói kích thích kinh tế nước này. Hiện HSBC có 88 đại lý, so với 79 đại lý vào cuối năm ngoái.

(theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới