Thứ Tư, 10/08/2022, 03:57
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

HSBC: Tỷ giá tiền đồng-đô la Mỹ sẽ ít biến động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC: Tỷ giá tiền đồng-đô la Mỹ sẽ ít biến động

Bình Nguyên

Ông Tom W. Tobin (phải) của HSBC Việt Nam tại buổi hội thảo của EuroCham ngày 8-9 tại TPHCM – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng giám đốc của HSBC Việt Nam, ông Tom W. Tobin cho biết ngân hàng này dự báo tỷ giá giữa tiền đồng và đô la Mỹ sẽ khá ổn định ít nhất trong các tháng còn lại của năm nay và đầu năm tới.

Ông Tobin đưa ra sự báo trên tại hội thảo về triển vọng kinh doanh của Việt Nam trong thời gian 2010-2011, do Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức ngày 8-9 tại TPHCM. Sự kiện thu hút khoảng 120 đại diện các công ty và hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo dự báo của HSBC, tỷ giá sẽ ở mức dưới 20.000 đồng/đô la Mỹ vì kinh tế Mỹ vẫn đang gặp khó khăn nên không thể gây áp lực mạnh khiến tiền đồng trượt giá. Việc Ngân hàng Nhà nước vào tháng 8 vừa qua thực hiện điều chỉnh giảm giá đồng tiền Việt Nam so với đô la Mỹ cũng đã giảm bớt áp lực lên sự trượt giá của tiền đồng.

Theo ông Tobin, biến động tỷ giá tiền đồng Việt Nam sẽ tùy thuộc vào khả năng cân đối thanh toán và làm thế nào để duy trì được tăng trưởng kinh tế ổn định mà không tạo áp lực mạnh lên tỷ giá.

Trong khi đó, theo dự báo mới nhất của Standard Chartered được đăng tải trên vnexpress cho rằng tỷ giá giữa tiền đồng Việt Nam và đô la Mỹ sẽ ở mức 19.900 đồng/đô la vào cuối năm nay, 20.000 đồng đến cuối quý 1-2011 và 20.800 đồng vào cuối năm 2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới