Chủ Nhật, 10/12/2023, 15:04
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huế khôi phục du lịch với đầm phá và phố đêm

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thành phố Huế muốn thu hút dự án đầu tư vào các khu vực đầm phá, rừng ngập mặn bên cạnh phát triển phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế để tạo những điểm nhấn, góp phần thúc đẩy kinh tế và du lịch của địa phương miền Trung này sau dịch.

Một góc rừng ngập mặn Rú Chá, thành phố Huế. Ảnh: Nhân Tâm

Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, thành phố Huế sẽ tiến hành các quy hoạch tổng thể cho phát triển du lịch, dịch vụ vùng đầm phá và ven biển của thành phố, trong đó triển khai nghiên cứu để hình thành các tour, tuyến du lịch mới đặc sắc ở Hải Dương – Rú Chá – Cồn Tè – Thuận An…

Từ đó, Huế sẽ hình thành chuỗi dịch vụ, du lịch khép kín, kết hợp với thế mạnh vốn có của ngành du lịch thành phố là du lịch di sản văn hóa với du lịch khám phá nghỉ dưỡng nhằm nâng cao hiệu quả của ngành du lịch, trong điều kiện mới khi công tác phòng chống dịch bệnh cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” để chủ động đầu tư hạ tầng cơ sở, vận hành trở lại các dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Những ý kiến này được ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy thành phố Huế, đưa ra sau chuyến thị sát thực tế mới đây.

Trong đó, Rú Chá cách trung tâm thành phố Huế gần 14 km, thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang, có khung cảnh tuyệt đẹp nên thu hút khá nhiều du khách và người dân đến tham quan, thưởng thức dịch vụ ẩm thực. Khu rừng này có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai và được xem như “lá phổi” xanh.

Cùng với Rú Chá, Cồn Tè là vùng đất ngập mặn nằm đối diện cửa biển Thuận An, cũng thuộc địa phận xã Hương Phong.

Ông Định hy vọng sẽ thu hút những dự án đầu tư, tạo thêm bước phát triển về du lịch cho hai khu vực này.

Bên cạnh Hương Phong, Hải Dương và Thuận An là địa phương vùng biển vừa sáp nhập vào thành phố Huế, nên chủ động quy hoạch bờ biển, đầu tư bãi tắm công cộng, nâng cấp mở rộng đường dẫn ra biển, phát triển các loại hình dịch vụ lưu trú trong cộng đồng như homestay…

Thành phố Huế cũng đang xây dựng đề án phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế. Phố đêm này sẽ bao gồm không gian phía ngoài Hoàng Thành và 4 trục đường Hai Mươi Ba Tháng Tám, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm.

Đề án không chỉ giúp cho chính quyền địa phương quản lý và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ về kiến trúc, cảnh quan khu vực, mà còn hình thành nên một khu vực mang tính đặc sắc cho du khách và người dân địa phương thông qua các hoạt động thương mại, dịch vụ và tổ chức các hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc của thành phố Huế trong tương lai, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cư dân địa phương, làm nổi bật hơn hình ảnh của Huế…

Về tiến độ, dự kiến tháng 11-2021 sẽ tổ chức lấy ý kiến các ngành và thông qua đề án; tháng 12-2021 sẽ triển khai đề án.

Phố đêm sẽ bao gồm chiếu sáng trang trí cảnh quan, nhận diện hình ảnh riêng cho tuyến phố, các gian hàng. Các hoạt động nghệ thuật sẽ được Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) biểu diễn phục vụ cộng đồng và du khách tại phố đi bộ khu vực Hoàng Thành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới