Thứ Sáu, 22/09/2023, 06:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huế không từ chối người về từ vùng có dịch, nhưng…

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế không từ chối người về từ vùng có dịch, nhưng…

Nhân Tâm

(KTSG Online) –  Sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải cũng như mạng xã hội "dậy sóng" liên quan vụ 26 người từ TPHCM về Huế bị từ chối tiếp nhận, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tố chức họp báo vào chiều ngày 8-7. Theo đó, tỉnh này cho biết… sẵn sàng đón và tổ chức cách ly 21 ngày cho các cư dân của mình trở về từ TPHCM cũng như từ những địa phương khác đang có dịch.

Huế không từ chối người về từ vùng có dịch, nhưng…
Ga Huế tại thành phố Huế. Ảnh: Văn phòng UBND Thừa Thiên Huế

Tuy nhiên, lãnh đạo của tỉnh miền Trung này cũng “khuyên” người dân nên ở lại vùng dịch nếu có thể và chỉ quay về nếu thực sự cần thiết vì hiện này Huế cũng đang quá tải trong công tác quản lý và cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đưa ra tại cuộc họp báo “đột xuất” chiều nay, 8-7-2021 nhằm thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin trong đêm 7-7 và rạng sáng 8-7, có tổng cộng 26 cư dân của tỉnh Thừa Thiên Huế đi tàu hỏa từ TPHCM đã phải xuống ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) do không thể xuống ga Huế. Bên cạnh đó, những người này không được về Huế cách ly mà phải cách ly tại Quảng Trị. Sau đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông, bình luận cho rằng Huế đã không làm đúng trách nhiệm của mình.

Về vụ việc này, tại buổi họp báo, ông Phương cho biết địa phương sẵn sàng tiếp nhận 26 người này nếu họ có nguyện vọng hoặc Quảng Trị có đề nghị bởi hiện nay họ đang ở trong khu cách ly ở tỉnh Quảng Trị.

Giải thích thêm về vấn đề này, vị tân Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết theo báo cáo lại, những trường hợp nêu trên mua vé đi tàu từ TPHCM về ga Đông Hà. Khi đến nhà ga mua vé thì đã được các nhân viên thông báo việc không bán vé về ga Huế và tàu cũng sẽ không trả khách từ TPHCM xuống ga Huế. Những người này sau đó đã thống nhất mua vé tàu từ TPHCM đi ga Đông Hà. Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng thông tin với lãnh đạo Huế rằng 26 hành khách đi trên 2 chuyến tàu SE4 và SE8 từ TPHCM mua vé xuống ga Đông Hà và xin xuống ga Huế, chứ không phải mua vé đến ga Huế.

Trước đó, ngày 7-7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội có công văn về việc tạm dừng bán vé cho hành khách từ Sài Gòn đi Huế theo đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội yêu cầu các chi nhánh vận tải đường sắt không bán vé cho cho hành khách đi từ Sài Gòn đến ga Huế từ ngày 6-7-2021 cho đến khi có thông báo mới. Đối với hành khách đã mua vé có ga đi là Sài Gòn và ga đến là ga Huế và có vé đi tàu từ ngày 6-7-2021 trở đi được trả vé không thu phí. Các quy định về trả vé thực hiện theo hiện hành.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Thừa Thiên Huế cũng đã có báo cáo cập nhật công tác phòng chống Covid-19. Theo đó, từ ngày 27-4 đến nay Thừa Thiên Huế tiếp nhận 10.317 người từ TPHCM về Huế. Hiện nay tỉnh đang cách ly hơn 2.100 người từ TPHCM về Huế tại các khu cách ly tập trung.

Theo báo cáo, hiện nay các khu cách ly tập trung của tỉnh đang quá tải, dễ gây mất an toàn. Trước tình hình đó, tỉnh mới có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường sắt và các đơn vị liên quan đề xuất dừng bán vé và nhận khách từ TP.HCM đi Thừa Thiên Huế và được chấp thuận. Trước đó, hàng không cũng đã dừng các chuyến bay từ TP.HCM về Huế từ ngày 5-7.

Riêng đường bộ, Huế vẫn đang sẵn sàng đón người dân của tỉnh đi từ vùng dịch trở về tại các chốt kiểm soát y tế.

Được biết, sau buổi họp báo ông Phương đã chỉ đạo các quận, huyện rà soát công tác cách ly để có thể đón công dân Huế về từ địa phương có dịch.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới