Chủ Nhật, 3/07/2022, 11:05
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hủy kế hoạch nối lại đường bay Moscow – TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hủy kế hoạch nối lại đường bay Moscow – TPHCM

Đào Loan

Hủy kế hoạch nối lại đường bay Moscow - TPHCM
Khách Nga đến Việt Nam lúc thị trường còn nhộp nhịp, nay lượng khách đã giảm mạnh – Ảnh: Hoàng Thu

(TBKTSG Online) – Kế hoạch nối lại đường bay Moscow – TPHCM để đưa khách du lịch Nga đến bằng máy bay đã bị hủy do tình hình thị trường khó khăn, giá trị đồng rúp của Nga không ổn định khiến doanh nghiệp có thể lỗ khi bán tour.

Vài tháng trước, Công ty Pegas Travel Việt Nam dự kiến sẽ nối lại đường bay Moscow – TPHCM vào ngày 20-10, với tần suất 3 ngày/chuyến. Theo thông tin từ công ty này, lúc lên kế hoạch, giá đồng rúp tăng nhẹ, từ 70 rúp đổi được 1 đô la Mỹ đã lên 52 rúp/đô la nên doanh nghiệp tính đến chuyện tăng thêm chuyến bay.

Tuy nhiên, sau đó giá đồng tiền này liên tục biến động và hiện giữ mức khoảng 68 rúp đổi 1 đô la, khiến việc kinh doanh rất khó khăn, khả năng lỗ là rất lớn nên công ty không thể thực hiện kế hoạch.

"Chúng tôi phải bỏ kế hoạch này để tập trung cho đường bay đến Cam Ranh," bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch của Pegas Travel Việt Nam, nói. Hồi đầu năm, đường bay này đã tạm ngưng nay do vắng khách.

Cũng theo bà Thu, ước tính trong năm nay, công ty thu hút khoảng 100.000 lượt khách Nga đến nghỉ dưỡng bằng máy bay thuê bao, giảm khoảng 50% so với năm trước.

Ở những công ty khác, tình hình cũng khó khăn và nguyên nhân chính là do đồng rúp mất giá quá nhiều so với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho biết họ vẫn nỗ lực duy trì thị trường, thực hiện nhiều hoạt động quảng bá, tiếp thị, giảm chi phí để kéo khách.

Chẳng hạn, từ tháng 9-2015, thay vì thực hiện các chuyến bay chở khách riêng lẻ, những công ty như Pegas hay Anex Việt Nam bắt đầu gửi khách cho nhau trên những chuyến bay ít khách để giảm thiểu rủi ro; việc tham gia các chương trình hội chợ tại Nga, tổ chức tour cho doanh nghiệp lữ hành Nga đến Việt Nam khảo sát sản phẩm vẫn được thực hiện.

Đọc thêm:

Khách quốc tế tăng nhưng doanh nghiệp vẫn lo

Nối lại các chuyến bay đưa khách Nga đến TPHCM

Pegas (Nga) muốn lập hãng hàng không tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới