Thứ Hai, 18/10/2021, 03:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hy Lạp thông qua biện pháp thắt lưng buộc bụng mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hy Lạp thông qua biện pháp thắt lưng buộc bụng mới

Thanh Tuyền

Hy Lạp thông qua biện pháp thắt lưng buộc bụng mới
Hy Lạp thông qua biện pháp thắt lưng buộc bụng mới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Quốc hội Hy Lạp cuối cùng cũng đã phê chuẩn thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng vào hôm 20-10 giờ địa phương, bất chấp các cuộc biểu tình bạo động ở trung tâm Athens và tổng đình công trên cả nước.

Đảng Xã hội của Thủ tướng George Papandreou với đa số ghế trong quốc hội đã có được 154 phiếu thuận và 144 phiếu chống. Một đảng viên của đảng Xã hội cầm quyền, bà Louka Katseli, bỏ phiếu chống, đã bị ông George Papandreou khai trừ khỏi đảng.

Dự luật được thông qua đảm bảo Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) giải ngân khoản vay cứu trợ 8 tỉ euro (tương đương 11 tỉ đô la Mỹ) mà chính phủ Hy Lạp đang rất cần để chi trả cho các khoản chi tiêu vào tháng 11.

Trong khi đó, ở trước khu vực tòa nhà quốc hội, những người biểu tình và cảnh sát vẫn tiếp tục đụng độ nhau. Ước tính, hơn 50.000 người đã tập trung tại quảng trường Syntagma, trong đó có công nhân, tài xế, giáo viên, bác sĩ, luật sư, chủ cửa hàng và các thành phần khác. Ít nhất 74 người bị thương và 1 người đã chết trong các cuộc xung đột.

Các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ có cuộc họp vào Chủ nhật này để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng nợ. Nhưng hiện giờ, họ phải thừa nhận rằng sẽ khó có thể đạt được thỏa thuận vào ngày 23-10 và đang kêu gọi tổ chức tiếp một cuộc họp vào tuần sau.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới