Thứ Ba, 18/01/2022, 21:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hyundai phản hồi về mức tiêu hao nhiên liệu của Elantra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai phản hồi về mức tiêu hao nhiên liệu của Elantra

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Sau khi Tổ chức bảo vệ người tiêu dùng Mỹ (Consumer Watchdog) gửi đơn kiến nghị lên Cục bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) về mức tiêu hao nhiên liệu thì Hyundai đã có phản hồi đầu tiên về vụ việc này.

>> Hyundai có thể bị phạt vì không trung thực

Hyundai phản hồi về mức tiêu hao nhiên liệu của Elantra
Hyundai Elantra 2011, tại một số thị trường khác (như ở Việt Nam) mẫu xe này còn có tên là Hyundai Avante – Ảnh: Autoblog

Hyundai đã chứng minh rằng mức tiêu hao nhiên liệu của Elantra có sự chênh lệch không đáng kể so với những con số được công bố của EPA. Hơn nữa, sự chênh lệch này lại phụ thuộc vào điều kiện lái, tình trạng giao thông, thói quen của người lái, thời tiết… chứ không do Hyundai thử nghiệm ở chế độ ECO như Consumer Watchdog đã nghi ngờ.

Hyundai đã lấy kết quả thử nghiệm của Consumer Reports như một minh chứng. Theo Consumer Reports, Elantra đạt mức tiêu hao nhiên liệu là 39 mpg trên đương trường, tức là 1 gallon nhiên liệu đi được 39 dặm (tương đương 6 lít/100km). So với con số 40 mpg của EPA thì kết quả thử nghiệm này là không có nhiều khác biệt.

Với thử nghiệm trong thành phố, Hyundai Elantra đạt mức tiêu thụ 20 mpg (11,7 lít/100km), tốt hơn so với con số 19 mpg của Civic, 18 mpg của Focus và 17 mpg của Cruze. Hyundai còn lưu ý thêm là bài thử nghiệm của Consumer Reports trong thành phố khắt khe hơn so với bài thử nghiệm của EPA.

Hyundai cũng chỉ ra rằng mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Elantra trên trang web EPA là 30,7mpg (7,7 lít/100km). Trong khi đó, mức tiêu hao nhiên liệu tổng hợp của cả trong thành phố và đường trường do EPA thử nghiệm là 33 mpg (7,1 lít/100km), không có nhiều sai khác so với mức tiêu hao trung bình.

Hãng xe Hàn Quốc cũng lưu ý rằng trình độ lái cũng đã làm cho xe của khách hàng không đạt được mức tiêu hao nhiên liệu như EPA đã công bố. Hơn nữa, kết quả thử nghiệm của EPA dựa trên những điều kiện lý tưởng nhất có thể. Hyundai giải thích thêm là đối với những chiếc xe có chỉ số mpg càng cao, tức là càng tiết kiệm nhiên liệu thì sẽ biến động càng nhiều với một tỷ lệ sai lệch nhất định: "Ví dụ, nếu một chiếc xe có mức tiêu hao nhiên liệu 20 mpg mà giảm xuống 10% thì mức sai lệch chỉ là 2mpg, nhưng đối với một chiếc xe 40mpg thì mức giảm lại lên đến 4 mpg”.

Hyundai cũng không quên nói về những nỗ lực của mình nhằm làm hài lòng khách hàng: “Chúng tôi thấy thực sự cần thiết để giải thích những điều này với khách hàng. Hyundai đang cố gắng hết sức với vấn đề tiết kiệm nhiên liệu, trong đó có việc áp dụng những công nghệ mới như ActiveEco nhằm cải thiện mức tiêu hao trên thực tế”.

Nguồn: Motortrend

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới