Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hyundai thách thức Toyota và Honda bằng xe Sonata

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai thách thức Toyota và Honda bằng xe Sonata

Thu Hằng

Xe Sonata của Hyundai có thể là sự lựa chọn thay thế cho xe Camry của Toyota hoặc xe Accord của Honda. Ảnh Autocar

(TBKTSG Online) Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc, vừa công bố mẫu xe mui trần cỡ vừa Sonata mới và tìm cách nâng cao hình ảnh để thu hút sự quan tâm của khách hàng từ Toyota Motor Corp. và Honda Motor Co.

Nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc cho biết họ dự tính bán 450.000 xe Sonata mỗi năm từ năm 2011 nhờ việc sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc. Họ đặt ra mục tiêu bán 60.000 xe ở Hàn Quốc vào cuối năm nay với giá từ 21,3 triệu won (17.700 đô la Mỹ) đến 26 triệu won.

Xe Sonata của Hyundai sẽ thách thức xe Camry của Toyota và xe Accord của Honda bởi Hyundai tiếp tục nỗ lực biến thành một sự thay thế giá rẻ cho các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản.

Công ty này cũng giới thiệu thêm xe mui trần Equus cao cấp trong năm nay và tăng cường việc tiếp thị tại Mỹ và việc chú trọng vào những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu đang giúp họ chống đỡ sự sụt giảm trong doanh số bán ô tô toàn cầu.

Xe Sonata được trang bị động cơ xăng 2 lít và hộp số tự động sáu cấp, có thể chạy 12,8 km/lít (30,1 dặm/ga-lông). Hyundai sẽ bổ sung một phiên bản động cơ xăng 2,4 lít vào tháng Một năm sau để làm mẫu chuẩn tại Mỹ. Sonata sẽ bắt đầu được sản xuất tại Mỹ vào năm tới và tại Trung Quốc vào năm 2011. Tuy nhiên Hyundai vẫn chưa thông báo giá bán tại nước ngoài.

Hyundai đã chi 450 tỉ won (373 triệu đô la Mỹ) trong hơn bốn năm để phát triển đời xe thứ sáu, Sonata. Phiên bản đầu tiên được bán vào năm 1985.

Giá cổ phiếu của họ giảm 2,2%, đóng cửa ở mức 110.000 won tại sàn giao dịch Seoul vào hôm thứ Năm, 17-09. Cổ phiếu hãng này đã gần như tăng gấp ba trong năm nay so với mức tăng 51% của chỉ số chứng khoán Kospi.

Hyundai đã công bố thị phần kỷ lục 5% trong tổng doanh số ô tô toàn cầu trong nửa đầu năm nay do doanh số tăng cao ở Trung Quốc và Ấn Độ. Doanh số tại Mỹ của họ cũng thay đổi một chút trong tám tháng đầu năm nhờ việc giảm giá của đồng won xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm trong tháng 3. Ngược lại, doanh số tại Mỹ của Toyota giảm 29%, của Honda giảm 26% và GM giảm 35% do suy thoái kinh tế.  

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới