Thứ Sáu, 22/09/2023, 03:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IBM giúp TPHCM trở thành thành phố thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IBM giúp TPHCM trở thành thành phố thông minh

Tường Vi

Ông Guruduth Banavar, chuyên gia từ IBM đang tham quan phòng thí nghiệm Tế bào gốc của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Ông Guruduth Banavar, phó chủ tịch khu vực kinh tế toàn cầu thuộc tập đoàn IBM cùng các cộng sự của mình sẽ lưu lại TPHCM trong ba tuần để xem xét và gợi ý cho lãnh đạo thành phố những sáng kiến xây dựng TPHCM thành thành phố thông minh.

Trong thời gian ở thăm TPHCM, Banavar cùng nhóm nghiên cứu của ông sẽ quan sát các hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải, tài nguyên thiên nhiên, cung cấp và xử lý nước cũng như chuỗi cung ứng thực phẩm nhằm cải thiện các ngành dịch vụ và cơ sở vật chất của thành phố.

Ông Banavar nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online: “Nhóm chúng tôi sẽ đến thăm các trường đại học, các học viện để tìm hiểu những gì đang diễn ra cũng như đưa ra những gợi ý để cùng nhau thực hiện trong 5 năm tới.”

Các chuyên gia của IBM sẽ nghiên cứu cách đổi mới, cải thiện môi trường sinh thái để đưa ra những lời khuyên hữu ích. Một báo cáo của nhóm chuyên viên IBM sẽ được trình lên lãnh đạo thành phố sau khi chuyến đi thực tế kết thúc.

Đây là một phần trong chiến dịch “Hãy chung tay xây dựng một hành tinh thông minh hơn” được tập đoàn IBM khởi xướng ở các thành phố toàn cầu từ năm 2008 – một sáng kiến tập thể nhằm giúp lãnh đạo doanh nghiệp, chính quyền và các tổ chức xã hội nắm bắt được tiềm năng của phát triển kinh tế bền vững, cũng như các quy trình phát triển xã hội. Vào tháng 12 năm ngoái tại TPHCM, tập đoàn IBM đã tổ chức hội nghị “Thành phố thông minh hơn” và công bố TPHCM là thành phố đầu tiên trên toàn cầu được IBM cử chuyên gia đến tư vấn bởi tốc độ tăng trưởng GDP hằng năm của thành phố thuộc loại cao nhất trong khu vực và theo IBM dự báo tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên trong thập kỉ tới.

Với kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh trên toàn thế giới, trong đó có thành phố Singapore, “IBM hy vọng sẽ giúp TPHCM trở thành thành phố thông minh,” ông Banavar nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới