Thứ Tư, 6/07/2022, 23:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IDICO đề xuất mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IDICO đề xuất mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Chánh

Lê Anh

IDICO đề xuất mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Bình Chánh
Quốc lộ 1A đoạn qua TPHCM một số đoạn đã được mở rộng, nhưng tuyến đường đang dần bị quá tải do mật độ xe quá lớn – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Quốc lộ 1A đoạn qua Huyện Bình Chánh, TPHCM được Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đề xuất mở rộng với số vốn 1.886  tỉ đồng.

Theo báo cáo khả thi dự án của IDICO, công ty này sẽ mở rộng quốc lộ 1A đoạn đi qua huyện Bình Chánh (từ nút giao An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An) với chiều dài 9,6 km; mở rộng từ 23,5 mét lên 35 mét có dải phân cách giữa với bốn làn ô tô chạy với vận tốc 80 km/giờ và hai làn xe hỗn hợp chạy với vận tốc 60 km/ giờ.

Theo tính toán của IDICO, tổng mức đầu tư dự án là 1.886 tỉ đồng, trong đó chi phí đền bù giải phóng mặt bằng đã chiếm 1.258 tỉ đồng.

Dự án được đề xuất đầu tư theo hình thức BOT ( xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). IDICO đề nghị được thu phí tại trạm thu phí An Sương – An Lạc hiện hữu và có lộ trình tăng phí theo quy định của Bộ Tài chính để hoàn vốn đầu tư.

Nếu được phê duyệt, dự kiến IDICO sẽ thi công từ quý 2-2016 và hoàn thành sau hơn 2 năm thi công.

Quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa bàn TPHCM có chiều dài 24 km, từ nút giao An Sương đến giáp ranh Long An. Trong đó, đoạn từ An Sương đến An Lạc đã được nâng cấp mở rộng lên 36 mét, còn đoạn từ An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An chỉ rộng từ 23,5 đến 25 mét. Mật độ xe qua tuyến đường này ở đoạn qua Huyện Bình Chánh quá đông khiến cho ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra.

Hiện nay, IDICO đang thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua TPHCM tại trạm thu phí An Sương – An Lạc. Sau khi đầu tư mở rộng thêm đoạn qua Huyện Bình Chánh đến giáp ranh Tỉnh Long An thì thời gian thu phí ở trạm này sẽ kéo dài thêm.

Mời đọc thêm:

TPHCM khánh thành sớm 2 cầu vượt trên quốc lộ 1A

Dự án mở rộng Quốc lộ 1A hoàn thành trước hạn một năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới