Thứ Ba, 29/11/2022, 07:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoIntek đào tạo học viên CNTT không giảng viên, không lớp học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Intek đào tạo học viên CNTT không giảng viên, không lớp học

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên xuất hiện một trường học về công nghệ thông tin (CNTT) không có sự hiện diện của giảng viên tại TPHCM. Học viên được tham gia vào các dự án công nghệ thông tin, phát triển các giải pháp.

Intek đào tạo học viên CNTT không giảng viên, không lớp học
Ông Phan Chính, Giám đốc điều hành Học viện Intek (bên phải) đang chia sẻ thêm những thông tin về mô hình hoạt động của Intek. Ảnh: Chí Thịnh

Ngày 5-11, Học viện ứng dụng công nghệ Intek khai giảng khoá học đầu tiên. Đây là trường học đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp đào tạo theo dự án và game hóa. Một môi trường giảng dạy không có giảng viên, không lớp học, học viên được quyền chủ động khám phá kiến thức.

Ông Phan Chính, Giám đốc điều hành Học viện Intek cho biết, học viện chọn lựa những sinh viên có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm… có những kỹ năng mềm để có thể làm việc với những dự án CNTT. Ngay từ lúc tuyển học viên, Intek đã đưa ra các bài tập là dự án thật (do các công ty đối tác của Intek đặt hàng) để thử thách, kiểm tra khả năng tư duy làm việc của từng thí sinh.

Ông Chính chia sẻ thêm, Intek không đào tạo theo xu hướng như mô hình truyền thống mà trang bị cho học viên bộ công cụ giúp học viên thích nghi với mọi thay đổi. Điều này giúp học viên phát triển ý thức tự giác của mình, nhất là khả năng tự học và tư duy độc lập, có khả năng vượt qua mọi thách thức của thị trường công nghệ, vốn đang thay đổi một cách nhanh chóng.

Do đó, việc hình thành khả năng tư duy và làm việc độc lập giúp cho Intek nhận được những đơn đặt hàng tuyển dụng từ các tập đoàn công nghệ lớn. Bản thân Intek cũng cam kết “đầu ra” việc làm với mức lương từ 1.200 đô la Mỹ/tháng sau khi ra trường đối với những học viên tốt nghiệp loại B+ (tương đương học lực khá).

Theo Học viện Intek, sau gần 4 tháng triển khai hoạt động tuyển sinh, từ số lượng hơn 1.000 ứng viên đăng ký làm bài kiểm tra trực tuyến ban đầu, chỉ có 247 ứng viên đủ điều kiện tham dự chương trình “thách thức Python Hyperspace” của Học viện Intek. Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt giúp ứng viên trải nghiệm môi trường học tập thực tế, vượt qua những thử thách để xác định năng lực bản thân. Cuối cùng, Intek đã chọn ra 34 học viên phù hợp nhất được nhận học bổng 100% trong năm học đầu tiên.

Mời đọc thêm

Đào tạo kỹ năng để không bị mất việc bởi công nghiệp 4.0

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới