Thứ Sáu, 29/09/2023, 03:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IPV hỗ trợ TPHCM đào tạo nhân lực cho thành phố thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IPV hỗ trợ TPHCM đào tạo nhân lực cho thành phố thông minh

Hùng Lê

IPV hỗ trợ TPHCM đào tạo nhân lực cho thành phố thông minh
Bà Sherry Boger (giữa), Tổng giám đốc Nhà máy Intel Products Việt Nam chia sẻ thông tin với Chủ tịch UBND TPHCM vào chiều tối ngày 4-4. -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Intel Products Vietnam (IPV) sẽ hỗ trợ TPHCM đào tạo lực lượng cán bộ chủ chốt cũng như nhân sự chuyên môn nhằm xây dựng năng lực cho các sở ngành của thành phố trong việc xây dựng thành phố thông minh (smart city).

Thông tin này được ghi nhận tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và bà Sherry Boger, Tổng giám đốc Nhà máy Intel Products Việt Nam vào chiều tối ngày hôm nay, 4-4.

Theo bà Sherry Boger, trong cam kết của Intel phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, đáng chú ý là đào tạo nguồn nhân lực để xây dựng thành phố thông minh. Intel đã hợp tác với các trường đại học ở Mỹ, xây dựng chương trình đào tạo để hỗ trợ thành phố phát triển nguồn nhân lực.

Theo kế hoạch, Intel sẽ hỗ trợ đào tạo 10 cán bộ nguồn thuộc các sở ngành của thành phố về quản lý dự án xây dựng thành phố thông minh; đồng thời tuyển chọn 19 sinh viên, cán bộ đi đào tạo chuyên môn lấy bằng thạc sĩ tại trường Đại học Arizona (Mỹ) nhằm phục vụ cho đề án phát triển thành phố thông minh của TPHCM.

Tại buổi gặp, đại diện trường Đại học Arizona cho biết, trường đã hợp tác với Intel trong nhiều chương trình đạo tào về nhân sự cũng như triển khai thực hiện mô hình thành phố thông minh ở một số thành phố ở Mỹ và các nước khác. Mục đích chương trình này không chỉ là cung cấp học bổng đào tạo ở Mỹ mà sâu xa hơn là đội ngũ nhân sự được đào tạo này sẽ trở về đóng góp cho việc thực hiện xây dựng thành phố thông minh của TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao kết quả hoạt động của IPV trong thời gian qua cũng như hoan nghênh Intel có kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt của các sở ngành và đào tạo sinh viên chuyên ngành để phục vụ cho việc xây dựng thành phố thông minh.

Trong đề án xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến năm 2030, theo ông Phong thành phố phấn đấu xây dựng các mảng lớn như chính quyền điện tử, xây dựng hệ thống thông tin quản lý hiệu quả hệ thống giao thông, xây dựng hệ thống y tế và giáo dục ngày càng thông minh hơn. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh và an toàn cũng được chú trọng…

Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ cử nhân sự chủ chốt của các sở ngành tham gia khóa tập huấn này. Về việc đào tạo 19 thạc sĩ chuyên môn, ông Phong cho biết sẽ tuyển dụng những sinh viên không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn có đạo đức tốt để về đóng góp cho thành phố.

Tại buổi làm việc, bà Sherry Boger cho biết sau 10 năm hoạt động nhà máy IPV đạt giá trị xuất khẩu 4,56 tỉ đô la Mỹ vào năm 2016, và tính đến tháng 3 rồi công ty đã xuất khẩu được 700 triệu sản phẩm (kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động năm 2006), và tình hình cho thấy hoạt động ngày càng thuận lợi để tuyển dụng thêm vài trăm nhân sự so với khoảng 1.500 nhân sự đang làm việc tại IPV.

Mời đọc thêm:

>>> 10 năm nữa, TPHCM sẽ là “thành phố thông minh”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới