Thứ Sáu, 8/12/2023, 14:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ITE thu hút gần 150 gian hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ITE thu hút gần 150 gian hàng

ITE thu hút gần 150 gian hàng
Nhân viên của Tổ chức xúc tiến du lịch của Malaysia (phải) đang giới thiệu một loại hình vẽ nghệ thuật truyền thống trên người của Malaysia tại hội chợ năm ngoái – Ảnh: Đào Loan

(SGTO) Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2007 (ITE) đã thu hút gần 150 gian hàng, tăng hơn 40% so với hội chợ năm trước. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 5-7 tháng 10 tại Sân vận động Phú Thọ, TP.HCM.

Ông Tạ Nam Bình, Phó phòng xúc tiến du lịch thuộc Sở Du Lịch TP.HCM, cho biết khoảng 150 gian hàng đã được đăng ký bởi 28 cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế và trong nước, 58 khách sạn, 49 công ty lữ hành, 7 tổ chức tiếp thị điểm đến, sáu hãng hàng không và năm đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến ngành du lịch.

Cùng với sự gia tăng số lượng các doanh nghiệp tham gia triển lãm, hội chợ năm nay cũng thu hút trên 110 người mua sản phẩm du lịch quốc tế đến tham quan, tăng trên 50% so với năm trước.

Ông Bình nói: “Chúng tôi rất hài lòng về số lượng người mua vì một nửa trong số khách này đến từ Mỹ và Châu Âu, hai thị trường trọng điểm của du lịch TP.HCM”.

Hội chợ du lịch thường niên này được tổ chức bởi Sở Du Lịch TP.HCM, Vinexad và Công ty Triển lãm Binet của Singapore. Chủ đề của hội chợ năm nay là quảng bá cho các sản phẩm du lịch chung của Việt Nam, Lào và Campuchia. ITE sẽ bao gồm các hoạt động như triển lãm, gặp gỡ giữa doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, hội thảo, tour giới thiệu điểm đến cho khách quốc tế…

Đặc biệt, trong triển lãm năm nay nhiều hãng hàng không quốc tế như United Airlines, Singapore Airlines… đã phối hợp với ban tổ chức để mời và tài trợ vé máy bay cho những người mua này đến ITE.

Ông Joe Mannix, Tổng Giám Đốc của United Airlines nói: “Đây là những công ty lữ hành đứng đầu trong danh sách khách hàng của hãng.Chúng tôi mời họ vì đây là những đơn vị thực sự quan tâm đến điểm đến Việt Nam”.

Hãng này đã mời 12 trong số 30 người mua quốc tế từ thị trường Mỹ đến hội chợ.

Điểm đặc biệt của hội chợ lần này là các quan chức của ngành du lịch Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ ký hiệp định hợp tác phát triển du lịch. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ mời các hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu trái đất 2006 (Miss Earth), gồm hoa hậu Việt Nam, Chile, Singapore và Philippin đến quảng bá cho du lịch xanh và ITE.

ĐÀO LOAN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới