Thứ Năm, 1/06/2023, 23:40
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Jetstar Pacific trình kế hoạch biểu tượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar Pacific trình kế hoạch biểu tượng

Bình Nguyên

Jetstar Pacific sẽ không dùng chữ Jet và hình ngôi sao của Jetstar Airways mà dùng chính tên của hãng hiện nay làm biểu tượng – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Jetstar Pacific đã trình kế hoạch biểu tượng mới lên Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, với mong muốn sử dụng tên của hãng hiện nay làm biểu tượng.

Ông Lại Xuân Thanh, Phó cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 15-9 rằng trong kế hoạch mới gửi đến cơ quan này, Jetstar Pacific đã bỏ biểu tượng chữ Jet và hình ngôi sao của hãng Jestar Airways (Úc) và dùng chính tên hiện nay làm biểu tượng.

Ông Thanh nói Jetstar Pacific đã trình kế hoạch liên quan đến biểu tượng trước ngày 15-9 theo yêu cầu của Cục hàng không để trình Bộ Giao thông Vận tải xem xét cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới vô thời hạn cho hãng.

Kế hoạch biểu tượng là phần bổ sung cho đơn xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vô thời hạn nhằm thay thế cho giấy phép tạm thời được cấp cho Jetstar Pacific khi hãng chưa hoạt động với biểu tượng riêng.

Trước đây, Jetstar Pacific ước tính sẽ phải chi khoảng 150.000 đô la Mỹ cho việc sơn lại mỗi máy bay. Hãng này hiện có 5 máy bay Boeing 737-400 và một Airbus A320, và sẽ phát triển đội báy bay lên 15 chiếc Airbus 320 vào năm 2014.

Việc Jetstar Pacific sử dụng một biểu tượng riêng đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tại cuộc họp với đại diện lãnh đạo của Jetstar Pacific và cổ đông lớn nhất của hãng là Tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vào tháng 11-2009 tại Hà Nội. Lý do chính là Jetstar Pacific dùng chung logo của Jetstar Airways khiến người tiêu nhầm lẫn hãng với hãng hàng không của Úc không có thương quyền bay nội địa.

Vào tháng 6-2010, Cục Hàng không đã yêu cầu Jetstar Pacific phải trình biểu tượng mới trước ngày 15-9 sau khi hãng phải dỡ bỏ tất cả các biển quảng cáo không phù hợp có biểu tượng của Jetstar Airways tại các cảng hàng không tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới