Thứ Tư, 1/12/2021, 09:59
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

JICA hỗ trợ 3 triệu đô la cho dự án hợp tác xã

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

JICA hỗ trợ 3 triệu đô la cho dự án hợp tác xã

JICA hỗ trợ 3 triệu đô la cho dự án hợp tác xã
Ngành nông nghiệp đang cố gắng hình thành các hợp tác xã nông nghiệp đa năng – Ảnh: TL.

Ngày 26/10, tại Hà Nội, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ký biên bản thỏa thuận giai đoạn II của dự án Tăng cường chức năng hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tại Việt Nam.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ triển khai trên địa bàn 5 tỉnh gồm Thái Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Bình Định và An Giang. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 – 2014. Mỗi tỉnh sẽ xây dựng điểm 1 mô hình HTX, từ đó rút kinh nghiệp để áp dụng nhân rộng cho các HTX nông nghiệp khác, đồng thời đóng góp vào quá trình sửa đổi Luật Hợp tác xã, các chính sách về phát triển HTX nông nghiệp trong thời gian tới.

Dự kiến số vốn hỗ trợ cho dự án này khoảng hơn 3 triệu đô la.

Giai đoạn I của dự án được thực hiện từ tháng 3/2006 đến tháng 9/2010 tại hai tỉnh Thái Bình và Hòa Bình đã có thành công đáng kể trong việc tăng cường chức năng HTX nông nghiệp. Những kinh nghiệm thu được từ dự án đang được cụ thể hóa thành các văn bản hướng dẫn trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào xây dựng những kế hoạch trung hạn trong phát triển HTX nông nghiệp.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới