Thứ Bảy, 30/09/2023, 21:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


KBC đầu tư 100 triệu đô la Mỹ xây tòa nhà 32 tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KBC đầu tư 100 triệu đô la Mỹ xây tòa nhà 32 tầng

Quốc Hùng

Ông Đặng Thành Tâm (trái), Chủ tịch HĐQT của KBC trao đổi hợp đồng với ông Yon-Goo Lee, CEO của Công ty Kumho Industrial tại buổi ký kết ngày 25-2 -Ảnh: Huy Thông 

(TBKTSG Online) – Ngày 25-2, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã k‎ý văn bản hợp tác với Công ty TNHH Kumho Industrial (Hàn Quốc) làm nhà thầu xây dựng công trình tòa nhà thương mại văn phòng KinhBac Hanoi Tower của KBC ở Hà Nội.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 100 triệu đô la Mỹ, dự án tòa nhà KinhBac Hanoi Tower tại số 1A Láng Hạ, Hà Nội là dự án đầu tiên được triển khai trong năm 2010 của KBC. Công trình dự kiến gồm 32 tầng lầu với tổng diện tích sàn là 70.000 mét vuông, bao gồm khu trung tâm thương mại và văn phòng cao cấp cho thuê.

Theo ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị của KBC, dự kiến sẽ khởi công xây dựng trong quý 1 năm nay và hoàn thành sau 32 tháng thi công.

Việc ký kết văn bản hợp tác xây dựng tòa nhà KinhBac Hanoi Tower lần này là bước tiếp theo trong thỏa thuận hợp tác chiến lược đã được ký kết giữa KBC và Kumho Industrial vào tháng 10-2009 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức tại Hà Nội.

Trong thỏa thuận hợp tác chiến lược này, KBC đồng ý dành ưu tiên cho Kumho lựa chọn nhà thầu chính cho các dự án của KBC, kể cả khu cao ốc phức hợp trên và một số khu phức hợp khách sạn năm sao, khu chung cư, khu bán lẻ và khu văn phòng tại Hà Nội, với điều kiện các đề án Kumho đề ra đáp ứng được chất lượng và tính cạnh tranh cao. Kumho cũng đồng ý hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo trong lĩnh vực xây dựng và công trình cho nhân viên KBC khi cả hai bên có nhu cầu và đồng thuận.

Bên cạnh việc khai thác, phát triển khu công nghiệp trên nhiều tỉnh thành, KBC tiếp tục mở rộng phát triển sang lĩnh vực bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM, điển hình là những dự án như tòa nhà KinhBac Hanoi Tower; khu tổ hợp đa năng Kinh Bắc tại khu ngoại giao đoàn Hà Nội; khách sạn Lotus tại Mỹ Đình, Hà Nội…

Tập đoàn Kumho Asiana-Hàn Quốc, là tập đoàn đa ngành lớn thứ 7 Hàn Quốc, được biết đến là một trong những đơn vị xây dựng công trình đẳng cấp của thế giới. Kumho vừa khánh thành tổ hợp Kumho và Khách sạn Intercontinental ngay tại trung tâm quận 1, TPHCM.    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới