Thứ Hai, 18/10/2021, 21:46
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kết nối đốt hầm đầu tiên với hầm dẫn Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối đốt hầm đầu tiên với hầm dẫn Thủ Thiêm

Anh Quân

Sau khi kết nối với hầm dẫn Thủ Thiêm kỹ sư và công nhân của nhà thầu tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại trong đốt hầm. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 10-3 đốt hầm số 1 đã được kết nối xong vào hầm dẫn Thủ Thiêm, sau khi hoàn thành quá trình dìm đốt hầm xuống đáy sông Sài Gòn ngày 8-3.

>>>Hoàn thành lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm đầu tiên

>>> Phóng sự ảnh hoàn thành lai dắt đốt hầm Thủ Thiêm

>>> Đốt hầm đầu tiên đã được dìm xuống sông Sài Gòn

Mọi khâu kỹ thuật đã được nhà thầu Obayashi tiến hành kiểm tra và chuẩn bị trước đó một ngày nên quá trình kết nối diễn ra khá nhanh.

Đốt hầm số 1 có chiều dài 92,4 mét, rộng 33,3 mét, nặng 27.000 tấn, sau khi được đưa vào vị trí định vị, nhà thầu đã tiến hành ghép với hầm dẫn Thủ Thiêm. Để tránh việc rò rỉ nước sông vào trong hầm, giữa miệng hầm dẫn và đốt hầm được ép bằng một gioăng cao su.

Theo ông Nguyễn Đỗ, kỹ sư trưởng nhà thầu Obayashi, lớp gioăng cao su có độ dày gần 70 cm khi ép lại sẽ còn khoảng 30 cm, gioăng cao su này được làm bằng loại cao su tổng hợp chịu được độ nén và chống thấm cao.

Sau khi kết nối xong, các kỹ sư và công nhân của nhà thầu Obayashi tiến hành lắp đặt các phần cơ điện còn lại bên trong đốt hầm như: nối hệ thống thông gió của đốt hầm với hầm dẫn, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện…

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đại lộ Đông – Tây cho biết, để hoàn thành phần lắp đặt các hệ thống trong đốt hầm phải mất 29 ngày, sau đó sẽ tiến hành lai dắt tiếp đốt số 2.

Sau khi kết nối xong nhà thầu sẽ cho kiểm tra lại tất cả các hệ thống ở trong đốt hầm, sau đó mở tấm thép bịt ở đầu đốt hầm để thông hoàn toàn với phía hầm dẫn.

Một số hình ảnh về đốt hầm và hầm Thủ Thiêm.

Đốt hầm được kết nối với hầm dẫn nhưng tấm thép bịt ở đầu đốt hầm chưa được tháo ra nên chỉ có một lối nhỏ duy nhất để ra vào. Ảnh: Kinh Luân
Bên trong đốt hầm được chia làm 2 ngăn lớn, trong mỗi ngăn lớn được chia làm nhiều ngăn nhỏ. Trong ảnh là một ngăn nhỏ đã được lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Ảnh: Kinh Luân
Đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm phía quận 2. Ảnh: Anh Quân
Hệ thống thông gió của đường hầm. Ảnh: Anh Quân
Sau khi đốt hầm được kết nối với hầm dẫn, tháp định vị gắn ở đốt hầm cao 26 mét chỉ còn lại khoảng 3 mét. Ảnh: Anh Quân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới