Thứ Bảy, 3/06/2023, 10:02
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách đến lưu trú tại một số địa phương ĐBSCL sẽ không phải cách ly

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã cho phép các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại. Khách du lịch và người dân khi đến và lưu trú ở các địa phương này sẽ không phải cách ly, nhưng cần đáp ứng các quy định chung và quy định của từng địa điểm về việc tiêm vaccine.

Khách sạn Mekong Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết khách đến lưu trú không phải cách ly y tế. Ảnh: Trung Chánh

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cho biết tất cả hệ thống khách sạn, điểm du lịch của địa phương hiện nay đang mở cửa đón khách trở lại, nhưng chỉ hoạt động 50% công suất đến ngày 15-11. Khách du lịch và người dân đến từ vùng 1 và 2, tức vùng xanh và vùng vàng (hay còn gọi là vùng bình thường mới và vùng nguy cơ trung bình) khi có nhu cầu lưu trú tại địa phương sẽ không phải cách ly.

Theo ông Tuyên, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã giao đơn vị này có kế hoạch mở cửa 100% công suất các khách sạn, khu điểm du lịch và việc này dự kiến áp dụng từ sau 15-11 theo hướng dẫn của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Khi người viết liên hệ đặt phòng tại khách sạn Mekong Mỹ Tho (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), đại diện đơn vị này cho biết, khách sạn bắt đầu nhận khách lưu trú trở lại từ hôm nay, 26-10, và không cần phải thực hiện cách ly đối với khách lưu trú. Tuy nhiên, ngoài việc phải tuân thủ quy định 5K, đo thân nhiệt, khai báo y tế, thì yêu cầu bắt buộc đối với khách khi nhận phòng là cần phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 3 ngày đối với người đã tiêm 1 mũi vaccine; nếu khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì không cần giấy xét nghiệm âm tính.

Vị đại diện trên cũng cho biết hiện khách sạn Mekong Mỹ Tho không nhận khách đến từ vùng 3 và 4, tức vùng cam và đỏ hay còn gọi là vùng nguy cơ cao và vùng nguy cơ rất cao.

Theo kế hoạch thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 cấp độ 2 ở tỉnh Tiền Giang, tỉnh này đã “nối lại” hoạt động của các cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, nhưng chỉ cho phép hoạt động không quá 50% công suất, tuân thủ quy định 5K và chủ cơ sở phải có kế hoạch, chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đại diện khách sạn Vạn Phát Riverside (TP Cần Thơ) cũng cho biết đã nhận khách lưu trú, với điều kiện phải tiêm đủ 2 mũi vaccine. “Trường hợp nếu chưa tiêm hoặc chỉ tiêm một mũi thì phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ”, vị này nói và cho biết thêm rằng khách lưu trú sẽ không phải thực hiện cách ly y tế.

Trong khi đó, đại diện khách sạn Sài Gòn – Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết hiện đơn vị này chưa mở cửa hoạt động trở lại. “Dự kiến qua tháng sau (tức tháng 11-2021- PV) chúng tôi mới mửa cửa trở lại”, vị này nói và cho rằng khách sạn chủ động chưa mở cửa trở lại mặc dù tỉnh Vĩnh Long đã cho phép.

Tương tự, khách sạn Ninh Kiều Riverside (TP Cần Thơ) cũng dự kiến đến tháng 11 mới đón khách trở lại với 50% công suất.

Theo “Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tương đương cấp độ 1” của thành phố Cần Thơ, địa phương này đã cho phép các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại theo quy định của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng như theo hướng dẫn của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương này.

Tại tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết các cơ sở, điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch khi được phép hoạt động trở lại phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới