Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Khách du xuân tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách du xuân tăng nhẹ

Du khách thư giãn trên bãi biển Nha Trang, một trong những điểm đến ưu thích của khách du lịch – Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Nhu cầu đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán vẫn ổn định, thậm chí tăng nhẹ, mặc dù trước đó nhiều người đã dự đoán khả năng số lượng khách du xuân sẽ giảm do tình hình kinh tế khó khăn khiến nhiều người phải thắt chặt chi tiêu.

Giống như mọi năm, khi chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết, các công ty du lịch gần như đã khóa sổ một số tuyến du lịch trong và ngoài nước. Một số công ty đã phải tăng cường thêm số lượng tour để đáp ứng nhu cầu của khách du xuân trong dịp đầu năm.

Các tour trong nước, ngắn ngày chẳng hạn như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt… là các tour được chọn nhiều nhất, kế đến là các điểm đến xa hơn chẳng hạn như khu vực miền Trung và Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc truyền thông của Công ty Du lịch Fiditour, cho biết công ty đã phải ngưng chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện truyền thông trước thời hạn vì sợ không đủ tour để bán.

Bà Mai cho biết công ty lên kế hoạch sẽ phục vụ khoảng 12.000 lượt khách du lịch trong khoảng 13 ngày trước và sau Tết – bằng với số lượng năm ngoái. Tuy nhiên, Fiditour đang phải tăng cường số lượng tour để phục vụ khoảng 2.000 du khách nữa trong dịp Tết này, và dự kiến khách du xuân năm nay sẽ tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông thường, do nhu cầu đi nghỉ tăng cao trong những ngày Tết nên giá bán tour thường tăng 30-40% so với ngày thường. Nhưng năm nay giá bán tour tương đối ổn định, hoặc chỉ tăng nhẹ so với ngày thường.

Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết giá bán tour chưa thay đổi nhiều so với ngày thường, thậm chí một số tuyến còn giảm giá để thu hút khách nhiều hơn. Tình hình đặt phòng khách sạn tại các điểm đến cũng bớt căng thẳng hơn so với năm ngoái và giá phòng khách sạn cũng ổn định hơn.

Không chỉ nhộn nhịp ở các tuyến du lịch nội địa, các tour đưa khách ra nước ngoài du xuân không giảm mà còn tăng nhẹ so với năm ngoái.

Công ty du lịch Vietravel cho biết trong kế hoạch phục vụ 9.000 khách du lịch trong dịp này thì khoảng 5.000 du khách chọn các điểm đến ở nước ngoài để nghỉ Tết, tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty này cho biết trong số 50 tour nước ngoài, hiện một số tour đã khóa sổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, trong khi đó các tour như Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Campuchia, khách đăng ký gần như 90%.

Ông Tài của Saigontourist cho biết thêm tình hình chính trị bất ổn ở Thái Lan trong thời gian vừa qua cũng đã làm nhiều du khách e dè với điểm đến này, vốn là điểm đến quen thuộc của du khách.

ĐÌNH DŨNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới