Thứ Hai, 25/09/2023, 08:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách Việt đến xứ sở kim chi tăng đột biến hơn 40%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Việt đến xứ sở kim chi tăng đột biến hơn 40%

Đào Loan

(TBKTSG Online) –  Dòng khách từ Việt Nam đến Hàn Quốc tăng trưởng đột biến trong 9 tháng đầu năm nay. Ước tính, có 327.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng này cao hơn gấp đôi so với kỳ vọng của ngành du lịch xứ sở kim chi với thị trường Việt Nam.

Khách Việt đến xứ sở kim chi tăng đột biến hơn 40%
Các cô gái trẻ thử trang phục truyền thống của Hàn Quốc tại một sự kiện giới thiệu du lịch nước này tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Vietnam), dự kiến sẽ có 34.000 lượt du khách Việt sang nước này trong tháng 9-2018, nâng tổng số du khách Việt Nam đến Hàn Quốc trong 9 tháng đầu năm 2018 lên 327.000 lượt, tăng trưởng 40,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách này đã đưa Việt Nam trở thành thị trường nguồn lớn thứ 7 của du lịch Hàn Quốc.

"Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng cao và ổn định nhất đối với du lịch Hàn Quốc", ông Jung Chang Wook, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nói.

Theo ông, KTO Việt Nam đang phối hợp cùng 9 công ty du lịch gồm Vietravel, Saigontourist, Hanoi Redtours, Vietrantour, TST Tourist, Transviet Travel, BenThanh Tourist, Du lịch Việt và Dolphin Tour thực hiện chiến dịch “Thu sang, rộn ràng qua Hàn Quốc” để tặng 3.000 phần quà cho khách hàng mua tour du lịch Hàn Quốc trong mùa thu 2018. Thêm vào đó, những doanh nghiệp này cũng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mùa thu với những trải nghiệm mới cho du khách như tham quan các chợ truyền thống, tham dự những lễ hội lớn mùa thu… cho khách du lịch Việt Nam.

"Chúng tôi kỳ vọng sẽ đón khoảng 45.000 lượt khách Việt đi du lịch trong mùa thu 2018, nâng tổng lượng khách của năm nay lên khoảng 450.000 lượt. Trước đó, chúng tôi chỉ mong thị trường tăng trưởng khoảng 20% nhưng nay, du khách tăng cao hơn dự kiến rất nhiều", ông Wook nói.

Vào năm ngoái, có 323.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc, tăng gần 30% so với năm trước. Hiện nay, hàng loạt công ty du lịch Việt Nam đang bán tour đến nước này. Trong đó, nhiều công ty còn thuê bao máy bay đưa khách sang. Khoảng ba năm trước, giá tour trọn gói cho 5 ngày du lịch được các công ty bán 15-16 triệu đồng nhưng nay nhiều công ty bán chưa đến 12 triệu đồng.

Đọc thêm:

ASIAD 2018 vừa xong, lữ hành chào tiếp tour Asian Cup 2019

Các tỉnh, thành Hàn Quốc sẽ "đổ bộ" sang Việt Nam kéo khách du lịch

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới