Thứ Tư, 7/12/2022, 08:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhách Việt Nam sang Nhật Bản tăng vọt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Việt Nam sang Nhật Bản tăng vọt

Đào Loan

Khách Việt Nam sang Nhật Bản tăng vọt
Khách du lịch Việt Nam tại Nhật Bản – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Năm 2013, dự kiến sẽ có khoảng 100.000 lượt du khách từ Việt Nam sang Nhật Bản du lịch, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Sắp tới, một số doanh nghiệp du lịch sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp chuyên tổ chức tour đến đất nước mặt trời mọc này.

>>> Tour ngắm hoa anh đào đắt khách

Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết, số liệu về du khách Việt Nam sang Nhật Bản được đại diện Tổng cục Du lịch Nhật cung cấp trong chuyến làm việc của Hiệp hội Du lịch Việt Nam tại xứ sở hoa anh đào trong tuần này.

"Tour đi Nhật mới thực sự phát triển trong những năm gần đây; lượng khách còn ít so với một số thị trường Đông Nam Á nhưng có tốc độ tăng trưởng rất cao", ông Bình nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hôm 4-10, bên lề buổi họp thành lập Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Nhật ngữ Sài Gòn. Câu lạc bộ có hơn 140 thành viên.

Để thúc đẩy du lịch từ Việt Nam sang Nhật Bản và ngược lại, cũng như bảo vệ quyền lợi của du khách khi đi du lịch hai nước, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp tổ chức tour đến Nhật cũng như sẽ mở văn phòng đại diện tại thủ đô Tokyo của nước này.

Ông Bình cho biết, gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều chương trình quảng bá tại Nhật Bản nhưng còn thiếu những thông tin cụ thể cho doanh nghiệp nước này đưa khách đến. Du khách Nhật cũng thiếu thông tin cần thiết để đi du lịch Việt Nam. Vì thế, hiệp hội muốn mở văn phòng đại diện du lịch tại đây để quảng bá hình ảnh, kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước và hỗ trợ du khách. "Chúng tôi đã sang làm việc với đối tác Nhật Bản. Dự kiến, văn phòng sẽ mở vào tháng 12 tới", ông Bình nói.

Nhật Bản là một trong những thị trường du lịch hàng đầu của Việt Nam, từng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm trước và đã tạo nên "làn sóng khách Nhật tại Việt Nam". Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, du khách Nhật tăng trưởng chậm lại, thậm chí có lúc bị giảm hơn trước. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong 9 tháng của năm 2013, trong khi khách du lịch Việt Nam tăng mạnh thì phía Nhật có hơn 450.000 lượt khách Nhật sang Việt Nam, chỉ tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới