Thứ Ba, 4/10/2022, 02:46
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khai báo sai để nhập 11kg vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai báo sai để nhập 11kg vàng

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phát hiện một doanh nghiệp nhập khẩu hơn 11kg vàng không đúng với số lượng và tên hàng đã khai báo trước đó.

Số hàng khai báo sai là của Công ty TNHH Jewelpark-Vina, đăng ký thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan khu công nghiệp Trảng Bàng – Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh vào ngày 18-3. Theo khai báo hải quan của Công ty Jewelpark-Vina, hàng nhập khẩu là vàng nguyên liệu 24k với trọng lượng tịnh (NW) là gần 10kg và trọng lượng bao bì (GW) là 13,5kg.

Tuy nhiên, ngày 23-3 khi Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp kiểm tra theo đề nghị phối hợp của Chi cục Hải quan khu công nghiệp Trảng Bàng lại cho thấy, thực tế hàng nhập khẩu là vàng 24K và 18K có khối lượng tịnh lần lượt là 6,8kg và 4,5kg. Tổng khối lượng vàng nhập khẩu là 11,3kg. Công ty Jewelpark-Vina đã khai báo hải quan sai với thực tế tên hàng và khối lượng.

Toàn bộ hồ sơ đã được Hải quan Tân Sơn Nhất chuyển giao về Hải quan khu công nghiệp Trảng Bàng để xử lý theo đúng thẩm quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới