Thứ Ba, 28/03/2023, 09:20
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khai mạc vòng chung khảo Nét Vẽ Xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc vòng chung khảo Nét Vẽ Xanh

Trong ảnh là em Trần Quốc Thống, 6 tuổi, đang nộp tranh cho giám thị coi thi tại hội đồng thi trường Nguyễn Thái Sơn. Thống chỉ cần 1 tiếng đồng hồ (1/3 thời gian dự thi) đã hoàn tất một bức tranh. – Ảnh: Thùy Nguyên

(TBKTSG Online) – Vòng chung khảo cuộc thi Nét Vẽ Xanh cấp thành phố lần thứ 12 năm 2009 loại hình vẽ tranh trên giấy và vẽ tranh trên máy tính đã khai mạc ngày 12-4 tại trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, TPHCM.

>> Khởi động vòng chung kết Nét Vẽ Xanh

>> Nhật ký Nét Vẽ Xanh

Đây là vòng thi thu hút nhiều thí sinh tham dự nhất, với khoảng 13.000 thí sinh trong số 18.000 thí sinh được chọn vào vòng chung khảo của các loại hình: vẽ tranh tập thể, vẽ tranh trên máy tính, vẽ tranh trên giấy, trên gốm sứ và áo dài.

Các thí sinh tham dự tại 10 hội đồng thi tại các trường tiểu học và trung học thuộc các quận, huyện TPHCM. Riêng loại hình vẽ tranh trên máy tính được tập trung tại một hội đồng thi là trường Trần Đại Nghĩa, quận 1 với sự tham dự của 1.000 thí sinh.

Vòng thi vẽ trên gốm sứ và áo dài (vẽ trên giấy hình bình gốm và hình áo dài) sẽ được tổ chức vào ngày 19-4 tại công viên Tao Đàn, quận 1. Tham dự vòng thi này là 3.000 em được giáo viên mỹ thuật tuyển chọn từ cuộc thi cấp trường và cấp quận, huyện.

Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra 300 tác phẩm xuất sắc của loại hình vẽ trên gốm sứ và các thí sinh này sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi vẽ trên bình gốm sứ thật tại Công ty TNHH Minh Long 1, tỉnh Bình Dương vào ngày 10-5.

Các tác phẩm vẽ trên giấy khuôn mẫu áo dài đẹp nhất cũng sẽ được Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sỹ Hoàng vẽ trên nền áo dài thật để các người mẫu thiếu nhi biểu diễn trong buổi lễ trao giải và tổng kết cuộc thi Nét Vẽ Xanh cấp thành phố diễn ra ngày 31-5 tại Trung tâm Thể dục và Thể thao Phan Đình Phùng, TPHCM.

Cuộc thi được tổ chức bởi Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM kết hợp với nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Foundation, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Công ty Xây dựng và Thương mại TTT, Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Sỹ Hoàng. Qua 11 năm, chương trình Nét Vẽ Xanh đã thu hút được nhiều học sinh tham gia với gần 632.000 tác phẩm dự thi.

Năm nay, có khoảng 200.000 tác phẩm của gần 200.000 thí sinh trên 1.000 trường học, nhà thiếu nhi, mái ấm, nhà mở, trường dạy trẻ em khuyết tật của các quận, huyện trên địa bàn TPHCM tham gia cuộc thi.

THÙY NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới