Thứ Ba, 7/12/2021, 13:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khám phá nghệ thuật tuồng tại Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khám phá nghệ thuật tuồng tại Đà Nẵng

Biểu diễn nghệ thuật tuồng – Ảnh: Nguyễn Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 9-10, Trung tâm Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với Công ty Truyền thông nghệ thuật Sông Việt giới thiệu chương trình nghệ thuật cộng đồng “Khám phá nghệ thuật tuồng”.

Chương trình diễn ra từ ngày 1 đến ngày 26 tháng 12-2008. Đây là chương trình hành động nhằm thu hút công chúng, khách du lịch đến với môn nghệ thuật này.

Theo ông Nguyên Hưng – người điều hành dự án, khác với những loại hình văn hóa nghệ thuật khác như hát chèo hay múa rối nước, hát tuồng rất tỉ mỉ và kỳ công, vì vậy ban tổ chức phải mất hai năm để chuẩn bị cho dự án.

“Ngoài ý nghĩa muốn lôi kéo người dân bản địa trở về với nghệ thuật tuồng. Mục tiêu chính của chúng tôi là giới thiệu nghệ thuật này đến các du khách quốc tế, qua đó khai thác các giá trị đặc sắc của nghệ thuật tuồng để phục vụ cho quảng bá du lịch”, ông Hưng nói.

Phần lớn các hoạt động của chương trình đều được thực hiện tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) với nhiều nội dung phong phú nhằm phổ biến kiến thức về môn nghệ thuật này như trại sáng tác nhiếp ảnh và đồ họa “Khám phá nghệ thuật tuồng”, hóa trang, dựng cảnh, diễn các trích đoạn tiêu biểu, giao lưu tìm hiểu nghệ thuật tuồng.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác thiết kế, tạo mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm từ hình ảnh nghệ thuật tuồng, thi vẽ mặt nạ nhân vật tuồng yêu thích…

Được biết, kinh phí triển khai chương trình nghệ thuật cộng đồng “Khám phá nghệ thuật tuồng” dự kiến là 1,2 tỉ đồng. Trước mắt, UBND thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 50 triệu đồng để khởi động dự án.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới