Thứ Hai, 2/10/2023, 22:00
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khám phá thời trang Pháp qua phim tài liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khám phá thời trang Pháp qua phim tài liệu

Tường Vi

Khám phá tạp chí ELLE của đạo diễn David Teboul

(TBKTSG Online) – Trong tháng 7, Viện trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) sẽ trình chiếu 3 bộ phim tài liệu của đạo diễn David Teboul, khám phá những câu chuyện xung quanh ngành thời trang của Pháp.

Yves Saint Laurent đi cùng năm tháng sản xuất vào năm 2002. Bộ phim dài 78 phút kể về cuộc đời của nhà thiết kế lừng danh người gốc Algeria của ngành thời trang Pháp trong thế kỷ 20 là Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent, hay được biết đến dưới cái tên Yves Saint Laurent và đây cũng là một nhãn hiệu thời trang nổi tiếng tại “kinh đô ánh sáng”.

Qua đời năm 2008, Yves Saint Laurent đã để lại những ảnh hưởng cũng như ghi lại dấu ấn của mình trong trong làng thời trang, với nữ giới và với xã hội. Trong một bài phỏng vấn dài, ông kể về những kỷ niệm thời thơ ấu, thời niên thiếu, về sự nghiệp và những cuộc gặp gỡ đáng nhớ trong cuộc đời…

Giờ chiếu: 15g00 ngày 3-7

Yves Saint Laurent số 5 đại lộ Marceau 75116 Paris dài 78 phút là một câu chuyện chưa được biết đến, khám phá công việc của một người thợ may hòa mình vào thế giới của sự sáng tạo, từ phác thảo cho tới sản phẩm cuối cùng. Bộ phim được quay tại xưởng may của nhà thiết kế Yves Saint Laurent dưới sự đồng ý của ông.

Giờ chiếu: 15g00 ngày 17-7

Khám phá tạp chí ELLE dài 84 phút, sản xuất năm 2005. Elle, do Pierre Lazareff và vợ là Hélène Gordon sáng lập, là tên một tạp chí được xuất bản lần đầu tại Pháp vào năm 1945, đến nay đã phát hành ở nhiều nước trên thế giới. Nội dung của tạp chí có nhiều chuyên mục về ngôi sao, xu hướng thời trang, các biện pháp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, các loại hình giải trí dành cho phụ nữ cũng như phản ánh đời sống xã hội. Hiện nay, tạp chí này thuộc sở hữu của tập đoàn Lagardère (Pháp) và được công ty Hachette Filipacchi Media xuất bản tại Mỹ.

Giữa sự quyến rũ và nữ tính, lịch sử tờ tạp chí nổi tiếng trong số các tạp chí về phái nữ đã được dựng thành phim với nhiều hình ảnh tư liệu và những vở kịch ngắn được yêu thích do chính các nữ diễn viên của điện ảnh Pháp thể hiện.

Giờ chiếu: 15g00 ngày 10-7

Bên cạnh 3 bộ phim tài liệu trên, IDECAF cũng sẽ trình chiếu 1 bộ phim do Đức sản xuất là Trời vắng sao của đạo diễn Helmut Käutner thực hiện vào năm 1955. Trời vắng sao kể về nước Đức vào những năm 1950, sau chiến tranh thế giới thứ 2, Anna Kaminski, một phụ nữ góa chồng sống ở phía Đông, trong khi con trai của bà lại sống cùng ông bà ở Bayern phía Tây. Chị thường xuyên bí mật vượt biên để thăm con, và trong các chuyến đi ấy, bà đã làm quen với anh lính gác biên giới tên Carl Altmann và rồi hai người yêu nhau. Carl Altmann quyết định giúp Anna Kaminski vượt biên giới để đưa con trở về với bà, câu chuyện trở thành bi kịch. Bộ phim đã được trao nhiều giải thưởng điện ảnh của Đức và quốc tế.

Giờ chiếu: 19g30 ngày 6-7

Các bộ phim được chiếu tại phòng chiếu phim IDECAF, 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TPHCM với giá vé là 15.000 đồng.

(Theo thông tin và hình ảnh do IDECAF cung cấp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới