Thứ Năm, 20/01/2022, 16:42
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khánh thành bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang

Hoàng Nhung

Khánh thành bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang
Lễ cắt băng khánh thành bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc An Khang. Ảnh: Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc An Khang hôm nay, ngày 7-5, đã chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ số 800 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

Đây là bệnh viện được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ năm block chung cư Thái Bình Plaza, hoàn thành từ năm 2011-2012.

Chủ đầu tư đã nâng cấp, cải tạo chung cư này trong vòng ba năm theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế với quy mô 500 giường bệnh. Với tổng số tiền đầu tư 2.500 tỉ đồng, bệnh viện có diện tích xây dựng 3.000m2, và diện tích sử dụng trên 70.000m2.

Bệnh viện Quốc Tế Phúc An Khang là bệnh viện đa khoa hoạt động theo mô hình 3H "Bệnh viện – Khách sạn – Gia đình", với các chuyên khoa: Nội, ngoại, sản, nhi, ngoại thần kinh, tiết niệu, ung bướu, phục hồi chức năng, tiêu hóa, gan mật, tim mạch…

BS. Mai Tiến Dũng, Tổng giám đốc bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, cho biết Bệnh viện Phúc An Khang không chỉ phục vụ cho người dân TPHCM mà còn hướng đến phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân khu vực Đông Nam Bộ và Duyên hải miền Trung.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc sở Y tế TPHCM, cho rằng ngoài việc liên kết với các bệnh viện chuyên khoa sản nhi, tim mạch, thần kinh – đột quỵ, bệnh viện nên phối hợp với các bệnh viện chuyên khoa khác để điều trị các bệnh như chấn thương chỉnh hình, ung bướu, mở rộng thêm các chuyên khoa nhi nhằm giảm tải cho các bệnh viện công lập đang quá tải hiện nay.

Xem thêm:

TPHCM: Bệnh viện đầu tiên chuyển đổi từ chung cư đi vào hoạt động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới