Chủ Nhật, 26/03/2023, 10:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khánh thành tượng Kazik tại Hội An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành tượng Kazik tại Hội An

Khuôn viên tượng kiến trúc sư Kazik – Ảnh: HẢI ĐƯỜNG

(TBKTSG Online) – Chiều 31-12, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam đã khánh thành và đón khách tham quan khuôn viên tượng kiến trúc sư Kazimierz Kwiatkowwsky (Kazik) tại khu trung tâm của phố cổ (138 Trần Phú).  

Bức tượng làm bằng đá xanh Thanh Hóa (cao 2,4m, ngang 1,85m), tạc ảnh bán thân vị kiến trúc sư tài hoa và có những đóng góp đặc biệt cho văn hóa Quảng Nam, đặc biệt là với khu đền tháp Mỹ Sơn và đô thị cổ Hội An.

Kiến trúc sư Kazik sinh ngày 2-7-1944 tại Ba Lan. Từ thập niên 1980, ông đến Việt Nam tham gia chương trình hợp tác bảo tồn các di sản văn hóa giữa Việt Nam và Ba Lan. Ông đã rất tâm huyết trong việc khám phá, nghiên cứu và quảng bá để UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới đối với cố đô Huế, Mỹ Sơn và phố cổ Hội An. Năm 1997, ông mất tại Huế. Ông là người nước ngoài đầu tiên được dựng tượng tại Hội An.

Trong ngày khánh thành, Hội An đã đón trên 2.500 du khách quốc tế (chủ yếu từ Thái Lan và châu Âu). Bên cạnh việc khánh thành tượng Kazik, Hội An còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đón chào năm mới.

KHẢI PHONG

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới